ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

อนาคตของมนุษย์อยู่ตรงไหน (The Future of Humanity)

SOLD OUT
คำสนทนาสองครั้งระหว่าง กฤษณมูรติ -เดวิด โบฮ์ม (นักวิทยาศาสตร์สาขาทฤษฎีฟิสิกส์)(J.Krishnamurti-David Bohm)ประเภทปก อ่อนกระดาษ ถนอมสายตาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.25
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 026648

รายละเอียดสินค้า อนาคตของมนุษย์อยู่ตรงไหน (The Future of Humanity)

 

คำสนทนาสองครั้งระหว่าง กฤษณมูรติ -เดวิด โบฮ์ม (นักวิทยาศาสตร์สาขาทฤษฎีฟิสิกส์)(J.Krishnamurti-David Bohm)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ถนอมสายตา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2549
สำนักพิมพ์ มูลนิธิอันวีกษณา
จำนวนหน้า 196 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วนเล็กน้อยตามภาพ , สันหนังสือมอมแมมเล็กน้อย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เนื้อหาในเล่ม เป็นการสำรวจด้วยสายตาอันยาวไกล เพื่อค้นหาว่า โลกจะอยู่รอดได้อย่างไร ในภาวะวิกฤตที่เกิดจากการที่มนุษย์ใช้ความสามารถอันยิ่งใหญ่ไปในทางทำลายตนเอง… 
ทั้งสองท่านตรวจสอบสิ่งที่เป็นปัญหาอันเก่าแก่ของมนุษย์ทุกยุคทุกสมัย ทั้งอิทธิพลครอบงำทางสังคม ความสัมพันธ์ระหว่างปัจเจกและชุมชน ธรรมชาติแหล่งจิตสำนึก เขาเริ่มต้นโดยถามว่า “อนาคตของมนุษย์จะเป็นเช่นใด” โดยชี้ให้เห็นว่า เรามักจะกล่าวโทษเทคโนโลยีสมัยใหม่ ว่านำความหายนะมาสู่โลก ทั้งๆ ที่ รากเหง้าที่แท้จริงของปัญหา คือนิสัยที่โน้มไปทางการทำลายล้างของมนุษย์เอง ซึ่งมีมาตลอดยุคกาล และการสนทนายืนยันว่าการหยุดยั้งหายนะภัยอยู่ในอุ้งมือของเราผู้เป็นปัจเจกชนแต่ละคน กฤษณะมูรติมิได้เสนอคำตอบที่เป็นสูตรสำเร็จใดๆ ทว่ากระบวนการสนทนา เขาเปิดค้นออกมาให้เห็นว่า เราแต่ละคนจะเริ่มต้นทำความเข้าใจกระบวนความคิดของเราอันเป็นปัญหาพื้นฐานของการดำรงอยู่ของมวลมนุษย์ได้อย่างไร...