ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ปณิธานกวี *หนังสือรางวัลซีไรท์*

SOLD OUT
฿75.00
ผลงานของ อังคาร กัลยาณพงศ์ (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ (กวีนิพนธ์) ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๓๒)ประเภทปก อ่อนกระดาษ ปอนด์พิมพ์ครั้งที่ 2ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2529สำนักพิมพ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือรางวัลซีไรต์ (THE S.E.A. WRITE AWARD)
  • รหัสสินค้า : 026255

รายละเอียดสินค้า ปณิธานกวี *หนังสือรางวัลซีไรท์*

 

ผลงานของ อังคาร กัลยาณพงศ์ (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ (กวีนิพนธ์) ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๓๒)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2529
สำนักพิมพ์ กะรัต
จำนวนหน้า 126 หน้า
ขนาด 150x215 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ และเป็นคราบเหลืองตามภาพ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ปณิธานกวีได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรท์) ในปี 2529 แล้ว ยังใคร่จะบอกถึงความภูมิใจที่สามารถทำให้หนังสือเล่มนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น กล่าวคือ อังคาร กัลยาณพงศ์ ได้เขียนความในใจเสมือนเป็นคำนำของหนังสือเป็นครั้งแรกแสดงให้เห็นถึงความคิดความเห็นในเรื่องอื่นสิ่งอื่น นอกเหนือไปจากงานศิลปะและกวีนิพนธ์ของ อังคาร กัลยาณพงศ์
 
...ปณิธานกวี เป็นหนังสือรวมกวีนิพนธ์ของ อังคาร กัลยาณพงศ์ แต่ละบท ร้อยกรองด้วยคำประพันธ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวของผู้เขียนซึ่ง รักความอิสรเสรี รักธรรมชาติ และเป็นศรัทธาในรสพระธรรม บทประพันธ์ทุกบทจะสะท้อนชีวิต วิญญาณ คติชีวิต ปรัชญา และสัจธรรม ด้วยกลวิธีของศิลป "
ปณิธานกวี " เป็นบทประพันธ์ บทหนึ่งที่ผู้เขียนได้ฝากความคิดแก่ผู้อ่านว่า "แย่งแผ่นดินอำมหิตคิดแต่ฆ่า เพราะกิเลสบ้าหฤโหดสิงซากผี ลืมป่าช้าคุณธรรมความดี เสียศรีสวัสดิ์ค่าแท้วิญญาณฯ " อีกทั้งทางมูลนิธิเสฐียรโกเศศและนาคะประทีป ยกย่องให้อังคารเป็น "กวีดีเด่น" เมื่อปี พ.ศ. 2515 และ "ปณิธานกวี " มีภาพประกอบงดงามโดย ผู้เขียนและมีภาคผนวกสัมภาษณ์ชีวิตและผลงานอีกด้วย..คัดลอกจาก วิกิพีเดีย
/* Products stats */