ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

คู่มือรัฐประหาร **หนังสือต้องห้าม**


SOLD OUT
ผลงานของ พันศักดิ์ วิญญรัตน์ (Think Tank คนสำคัญของสองอดีตนายกรัฐมนตรี พลเอกชาติชาย ชุณหวัน และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร)ประเภทปก ปกอ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พ
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 026201

รายละเอียดสินค้า คู่มือรัฐประหาร **หนังสือต้องห้าม**

 

ผลงานของ พันศักดิ์ วิญญรัตน์ (Think Tank คนสำคัญของสองอดีตนายกรัฐมนตรี พลเอกชาติชาย ชุณหวัน และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร)
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
สำนักพิมพ์ เคล็ดไทย
จำนวนหน้า 162 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีคราบเหลืองตามภาพ  ,กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองกระจาย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า ,  สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
คู่มือรัฐประหาร เป็นหนึ่งในหนังสือต้องห้าม (เอกสารและสิ่งพิมพ์ที่ห้ามผู้ใดมีไว้ครอบครอง) หลังเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519
ด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (นายสมัคร สุนทรเวช) ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเอกสารและสิ่งพิมพ์ต่อไปนี้ เป็นเอกสารและสิ่งพิมพ์ซึ่งเสนอข่าวสาร บทความ และข้อเขียน แสดงความคิดเห็นอันส่อไปในทางก่อให้เกิดความแตกแยกความสามัคคีในชาติ หรือชี้นำให้ผู้อ่านเกิดความนิยมเลื่อมใสในลัทธิคอมมิวนิสต์ หรือให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน หรือให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดินไม่ว่าวิถีทางใด อันเป็นการทำลายความมั่นคงของชาติ
 
..โดยเนื้อแท้แล้ว คู่มือรัฐประหาร มิใช่เป็นหนังสือที่จะใช้เป็นคู่มือในการล้มล้างรัฐบาล แต่ถ้าพิจารณาโดยละเอียดแล้ว หนังสือเล่มนี้ต้องการจะแสดงให้เห็นวิธีการในการทำรัฐประหารของประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคแถบนี้ ปัจจัยอะไรที่จะสนับสนุนการทำรัฐประหารให้สำเร็จหรือล้มเหลว เราหวังว่าข้อคิดบางประการในหนังสือเล่มนี้คงจะมีส่วนที่จะทำให้วิญญูชนเข้าใจถึงการทำรัฐประหาร ซึ่งส่วนมากมัจะเป็นเผด็จการ หรือทรราชขึ้นมาเถลิงอำนาจ โดยใช้เราท่านทั้งหลายเป็นสื่อทอดให้การกระทำของพวกเขา...