ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สามก๊กฉบับวณิพก (2เล่มชุด)

SOLD OUT
฿222.00
ผลงานของ ยาขอบประเภทปก แข็งกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ -ปีที่พิมพ์ พ.ศ.253-สำนักพิมพ์ ผดุงศึกษาจำนวนหน้า 675+672 หน้าขนาด 145x210 มม.สภาพหนังสือ:ปก
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมจีน , พงศาวดารจีน , กำลังภายใน
  • รหัสสินค้า : 026154

รายละเอียดสินค้า สามก๊กฉบับวณิพก (2เล่มชุด)

 

ผลงานของ ยาขอบ
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.253-
สำนักพิมพ์ ผดุงศึกษา
จำนวนหน้า 675+672 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก มีรอยกระแทก ตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ , หลังปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สามก๊กเป็นหนังสือเรื่องใหญ่ ตัวที่นับเป็นตัวเอกมีมากหลายตัว ทั้งตัวประกอบรองๆลงมามีมากขึ้นหลายเท่า ทั้งพฤติการณ์ตัวสำคัญผูกพันต่อกันพัวพันหลายตลบ ถ้าอ่านโดยขาดสมาธิ หย่อนความตั้งใจในอันจะกำหนดจดจำแล้ว ทำให้เลือนลืมและงงๆได้ง่าย ยาขอบ ซึ่งเป็นเอตทัคคะในการเขียนเรื่อง จึงได้ย่อยเรื่องออกตามลักษณะเด่นของตัวละครขึ้นใหม่ โดยรวบรวมเนื้อหาไว้อย่างบริบูรณ์ตามฉบับเดิม ดังนั้นสามก๊กฉบับวณิพกจะช่วยผ่อนความสับสนแถมได้รับความสนุกอีกด้วย...
สามก๊ก(ฉบับหอสมุดแห่งชาติ) เกิดจากการถ่ายทอดกระบวนความในทางพงศาวดารจีนออกมาเป็นภาษาไทยหลายทอดหลายเท สิ่งที่จะตกหล่นหรือคลาดเคลื่อนไปบ้างย่อมมีเป็นธรรมดา
สามก๊กฉบับวณิพกได้ซ่อมแซมจุดบกพร่องนั้นๆ โดยอาศัยฉบับที่ บรีวิตต์ เทย์เลอร์ (C.H.Brewitt Taylor) ผู้เข้าไปอยู่เมืองจีนในฐานะพนักงานกงสุลสถานเป็นเวลาช้านานและการแปลถ่ายก็มีบัณฑิตทางอักษรศาสตร์ฝ่ายจีนภาษาเป็นผู้ช่วยหลายนาย เป็นหลักอ้างอิงพอจะเชื่อได้ว่าถูกต้อง...
เล่ม 1 ประกอบด้วย
-ตั๋งโต๊ะ ผู้ถูกสาปแช่งทั้งสิบทิศ
-โจโฉ ผู้ไม่ยอมให้โลกทรยศ
-เล่าปี่ ผู้พนมมือให้แก่ชนทุกชั้น
-จิวยี่ ผู้ถ่มน้ำลายรดฟ้า
เล่ม 2 ประกอบด้วย
-ขงเบ้ง ผู้หยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร
-จูล่ง สุภาพบุรุษจากเสียงสาน
-กวนอู เทพเจ้าแห่งความสัตย์ซื่อ
-เตียวหุย คนชั่วช้าที่น่ารัก
-ลิโป้ อัศวินหัวสิงห์
-ม้าเฉียว ทายาทแห่งเสเหลียง
-ผู้หญิง สาวน้อยผู้สง่างาม
-ชีซี ผู้เผ่นผงาดเหนือเมฆ
-สุมา-เต็กโช ผุ้ชาญอาโปกสิณ
-ยี่เอ๋ง ผู้เปลือยกายตีกลอง
-โจสิด ผู้ร่ายโศลกเอาชีวิตรอด
-ลกเจ๊ก ท่านนี้หรือชื่อลกเจ๊ก
-เตียนอุย ผู้ถือศพเป็นอาวุธ
-เอี้ยวสิ้ว ผู้คอขาดเพราะขาไก่