ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ชีวิตความทรงจำเล่ม2ใต้ดาวแดง-คน2คุก

SOLD OUT
฿45.00
ผลงานของ สุวัฒน์ วรดิลก (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๓๔)ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 4ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2531สำนักพิมพ์ พับลิคเพรสจำนวนหน้า 294 หน้า
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 026117

รายละเอียดสินค้า ชีวิตความทรงจำเล่ม2ใต้ดาวแดง-คน2คุก

ผลงานของ สุวัฒน์ วรดิลก (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๓๔)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 4
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2531
สำนักพิมพ์ พับลิคเพรส
จำนวนหน้า 294 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ ,ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย  และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า  , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย

รายละเอียดเพิ่มเติม:
ใต้ดาวแดง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการนำนาฏศิลป์ไทยไปแสดงที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (จีนแดง) โดยมี สุวัฒน์ วรดิลก เป็นหัวหน้าคณะนำไปแสดง ระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 27 กรกฎาคม 2500 รวมเวลาที่คณะนาฏศิลป์ไทยอยู่ภายใต้ดาวแดงสามเดือนเต็ม การไปครั้งนั้นนับเป็นก้าวหนึ่งแห่งความพยายามที่จะทำความเข้าใจระหว่างประชาชนไทย กับจีนในสมัยนั้น
ผลแห่งการเดินทางไปประเทศต้องห้ามเมื่อสมัยนั้น สุวัฒน์ได้พบกับชะตากรรมมีอันต้องโทษในอีก 6 เดือนต่อมาด้วยข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ
คนสองคุก จึงเป็นบันทึกความทรงจำปวดร้าวภายใต้เรือนจำคลองเปรมและเรือนจำลาดยาว เขาต้องขังอยู่ในนรกบนดินระหว่างวันที่ 14 มีนาคม 2501 - 15 มกราคม 2505 รวมเกือบสี่ปีเต็ม