ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

รวมบทร้อยกรอง หนังสืออนุสรณ์ นางวิมลา บุรานนท์

SOLD OUT
฿200.00
ประเภทปก แข็งกระดาษ ปอนด์ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2539อนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นางวิมลา บุรานนท์ เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุวัดธาตุทอง วันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2539จำนวนหน้า ประมาณ 150 หน้าขนาด 185x
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 025802

รายละเอียดสินค้า รวมบทร้อยกรอง หนังสืออนุสรณ์ นางวิมลา บุรานนท์

ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ปอนด์
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2539
อนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นางวิมลา บุรานนท์ เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุวัดธาตุทอง วันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2539
จำนวนหน้า ประมาณ 150 หน้า
ขนาด 185x270 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วน ถลอก ด่างเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปกเป็นจ้ำเหลืองประปราย , โดยรวมสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
นางวิมลา บุรานนท์ เป็นบุตรของพระตำรวจเอก เจ้าพระยาราชศุภมิตร (อ๊อด ศุภมิตร) และท่านผู้หญิงแปลก ราชศุภมิตร สมรสกับนายประจวบ บุรานนท์ บุตรมหาอำมาตย์ตรี พระยาราชสมบัติ (เอิบ บุรานนท์) และคุณหญิงเยื้อน ราชสมบัติ (สกุลเดิม โกมารกุล ณ นคร) มีบุตรธิดารวม 4 คน หนึ่งในนั้นคือ พลตำรวจโท อังกูร บุรานนท์
ในเล่มเป็นการรวบรวมบทประพันธ์ร้อยกรองต่าง ๆ ที่ผู้วายชนม์ได้เขียนไว้เองและที่ท่านผู้อื่นได้เขียนไว้และเกี่ยวข้องกับครอบครัวและตัวท่าน
ผู้วายชนม์เป็นคนเจ้าบทเจ้ากลอน เริ่มแต่งมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2480 กว่า ๆ บทร้อยกรองเหล่านี้มีอยู่ในวาระต่าง ๆ กัน เช่น แต่งอวยพรให้ พันโทหญิง หม่อมกอบแก้ว อาภากร ณ อยุธยา เนื่องในวันคล้ายวันเกิด
@ความดีงามเลิศล้วน สถิตย์สิง
พณะท่านพันโทหญิง กอบแก้ว
ทุกข์โศกโรคไป่พิง สุขสู่ ท่่านนา
พูนพลพรรณผ่องแผ้ว ผ่านพ้นภัยสูญ ฯ