ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เดกาเมรอน นิยายร้อยเรื่อง ฉบับสมบูรณ์ (The Decameron)-order xx441538-

SOLD OUT
ผลงานของ ยีโอวานนี บอกกาจจิโอ (Giovanni Boccaccio)แปลโดย อ.สายสุวรรณประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปกชนิดถ่ายสำเนาสีลงบนกระดาษอาร์ตมันกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2495สำนั
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 025711

รายละเอียดสินค้า เดกาเมรอน นิยายร้อยเรื่อง ฉบับสมบูรณ์ (The Decameron)-order xx441538-

ผลงานของ ยีโอวานนี บอกกาจจิโอ (Giovanni Boccaccio)
แปลโดย อ.สายสุวรรณ
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปกชนิดถ่ายสำเนาสีลงบนกระดาษอาร์ตมัน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2495
สำนักพิมพ์ เสริมวิทย์บรรณาคาร
จำนวนหน้า 440 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม บิ่นแหว่งที่ขอบด้านข้างเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปกหน้ามีตรายางธนาคารออมสินประทับ ใบรองปกหลังมีกระดาษบันทึกวันยืมคืนติดอยู่ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองกระจาย ขอบกระดาษด้านข้างช่วงต้นเล่มบิ่นแหว่งเล็กน้อยแต่ไม่โดนเนื้อความ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย ขอบกระดาษเหยินเล็กน้อยเนื่องจากกี่หลวมทำให้ไม่เสมอกัน , สภาพพออ่านได้

รายละเอียดเพิ่มเติม:
เดกาเมรอน (The Decameron) หรือนิยายร้อยเริ่อง ของท่านยีโอวานนี บอกกาจจิโอ จินตกวีชาวอิตาลีนั้น เป็นวรรณกรรมชิ้นสำคัญ ที่ได้รับความนิยมยกย่องอย่างไพศาลถึงแก่เป็นที่สำเหนียกว่า เป็นเพชรน้ำหนึ่งในวรรณคดีของโลก แลเป็นบรมครูของนิยายโดยแท้
The Decameron ได้รับการแปลเป็นไทยในหลายสำนวน สำนวนที่เก่าแก่สำนวนหนึ่งคือ บันเทิงทศวารฉบับของโรงพิมพ์ไท ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ.2460 แต่พิมพ์ออกมาเพียงสิ้นปฐมวาร หรือ สิบนิยายเท่านั้น ต่อมายาขอบ เก็บเอาไปแปลงเป็นเรื่องไทย ๆ ให้ชื่อว่า "กามเทวะนิยาย" และคนอื่น ๆ แปลพิมพ์ออกมาเป็นเล่มเล็กๆบ้างประปราย แต่ละฉบับบรรจุเพียงไม่กี่นิทานแลไม่เรียงลำดับกัน
The Decameron (subtitle: Prencipe Galeotto) is a collection of 100 novellas by Giovanni Boccaccio

สินค้าที่เกี่ยวข้อง เดกาเมรอน นิยายร้อยเรื่อง ฉบับสมบูรณ์ (The Decameron)-order xx441538-

/* Products stats */