ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เมฆสีดำ (The Black Cloud)


SOLD OUT
ผลงานของ เฟรด ฮอยล์ (Fred Hoyle)แปลโดย สุวิทย์ ขาวปลอดประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2525สำนักพิมพ์ เซอร์เคิล บุ๊คจำนวนหน้า 270 หน้าขนาด 110x185 มม.
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : นิยายวิทยาศาสตร์ และหนังสือวิทยาศาสตร์อื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 025586

รายละเอียดสินค้า เมฆสีดำ (The Black Cloud)

ผลงานของ เฟรด ฮอยล์ (Fred Hoyle)
แปลโดย สุวิทย์ ขาวปลอด
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2525
สำนักพิมพ์ เซอร์เคิล บุ๊ค
จำนวนหน้า 270 หน้า
ขนาด 110x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ ,ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองกระจาย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย

รายละเอียดเพิ่มเติม:
มันเป็นเมฆสีดำก้อนมหึมาอยู่สุดฟากโน้นของจักรวาล แต่ไม่รู้ไปโดนอะไรเข้ามันจึงมุ่งหน้าเข้าสู่โลก เส้นผ่าศูนย์กลางของมันใหญ่โตมโหฬาร แค่มันวิ่งผ่านโลกมันจะบังแสงอาทิตย์ ทำให้โลกมืดสนิททันทีนับสิบวัน โลกจะมืดสนิท เย็นเป็นน้ำแข็ง สิ่งมีชีวิตจะตายหมด แล้วมันก็วิ่งตรงรี่เข้ามาหาโลก แต่......
ในกระบวนนิยายวิทยาศาสตร์แล้ว เรื่องเมฆสีดำเป็นเรื่องที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงสุดเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องยาวที่ตื่นเต้นเร้าใจตลอดทั้งเรื่อง การทบทวนเหตุผลอย่างละเอียดละออ ด้วยหลักทางวิทยาศาสตร์และการคำนวณ เค้าโครงเรื่องที่แปลก และการหักมุมในตอนท้ายอย่างชนิดคาดไม่ถึง ทำให้เรื่องนี้เด่นขึ้นมาอยู่ในแถวหน้าได้อย่างน่าภาคภูมิ
The Black Cloud ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยในสองสำนวนในชื่อเดียวกันคือ "เมฆสีดำ" โดย ดนุ เบญจพลชัย และ สุวิทย์ ขาวปลอด