ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หนังสืออ่านกวีนิพนธ์ เรื่อง โคลงนิราศนรินทร์

SOLD OUT
฿69.00
ผลงานของ นายนรินทรธิเบศร์ (อิน)ประเภทปก ปกอ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 18ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2508จัดพิมพ์โดย องค์การค้าของคุรุสภาจำนวนหน้า 78 หน้าขนาด 130
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ , แบบเรียนเก่า , นิทานร้อยบรรทัด , แบบเร
  • รหัสสินค้า : 025528

รายละเอียดสินค้า หนังสืออ่านกวีนิพนธ์ เรื่อง โคลงนิราศนรินทร์

 

ผลงานของ นายนรินทรธิเบศร์ (อิน)
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 18
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2508
จัดพิมพ์โดย องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 78 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีรอยเปื้อน ถลอก แหว่งเล็กน้อย ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม
โคลงนิราศนรินทร์ นี้ นายนรินทร์ธิเบศร์ (อิน) กวีเอกในสมัยรัชกาลที่ 2 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ผู้เป็นมหาดเล็กในสมเด็จพระบวรราชเจ้า กรมพระราชวังบวรมหาเสนานุรักษ์ ได้นิพนธ์ขึ้นระหว่างการเดินทางโดยเสด็จไปรบพม่าซึ่งยกเข้ามาโจมตีเมืองถลางและเมืองชุมพร ในปี พ.ศ.2352 
โคลงนิราศนรินทร์ นับว่าเป็นหนังสือชั้นเยี่ยมได้เล่มหนึ่ง แม้จะมีข้อความซึ่งเกี่ยวกับการสังวาสอยู่มากก็จริง แต่ความไพเราะ สำนวน โวหารและระเบียบการประพันธ์ของหนังสือเล่มนี้เป็นอย่างเยี่ยม
/* Products stats */