ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หนังสืออ่านกวีนิพนธ์เรื่อง สามก๊ก ตอน โจโฉแตกทัพเรือ *หนังสือชำรุด*

SOLD OUT
฿33
ผลงานของ เจ้าพระยาพระคลัง (หน)ประเภทปก ปกอ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 19ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2500จัดพิมพ์โดย องค์การค้าของคุรุสภาจำนวนหน้า 147 หน้าขนาด 135
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 025519

รายละเอียดสินค้า หนังสืออ่านกวีนิพนธ์เรื่อง สามก๊ก ตอน โจโฉแตกทัพเรือ *หนังสือชำรุด*

 

ผลงานของ เจ้าพระยาพระคลัง (หน)
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 19
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2500
จัดพิมพ์โดย องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 147 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ปกและตัวเล่มด้านล่างถลอกแหว่งตามภาพ แต่ไม่โดนเนื้อความ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองกระจาย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , สภาพพออ่านได้
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
...หนังสือฉบับนี้ เป็นหนังสือที่กรมศึกษาธิการได้จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อให้เป็นหนังสืออ่านประกอบประโยชน์แก่การศึกษาทางหนึ่ง มีหลายเรื่องในพวกเดียวกัน จัดเป็นสำรับหนึ่ง ให้ชื่อว่า หนังสืออ่านกวีนิพนธ์ เพราะเป็นหนังสือที่ท่านกวีแต่เก่าก่อนได้ร้อยกรองไว้ด้วยถ้อยคำอันไพเราะ ได้เลือกที่โวหารและวิธีประพันธ์แปลกๆ คัดตัดตอนพิมพ์ขึ้นเฉพาะเป็นเล่มเล็กๆเพื่อให้เบาราคาแก่นักเรียนที่จะซื้อหาไปเล่าเรียน...บางส่วนจากคำนำในการพิมพ์ครั้งแรก
หนังสือ สามก๊ก ตอน โจโฉแตกทัพเรือ ได้สอบทานกับฉบับของราชบัณฑิตยสภา ฉะนั้นถ้อยคำและวรรณยุตบางแห่งจึงได้เปลี่ยนแปลงไปจากฉบับที่พิมพ์ครั้งก่อนๆ บ้าง