ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

บทละครพูดเรื่อง หัวใจนักรบ , ชิงนาง


SOLD OUT
พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6ประเภทปก ปกอ่อนกระดาษ ปอนด์พิมพ์ครั้งที่ 2 (ของสำนักพิมพ์)ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516สำนักพิมพ์ องค์การค้
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 025129

รายละเอียดสินค้า บทละครพูดเรื่อง หัวใจนักรบ , ชิงนาง

 

พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 2 (ของสำนักพิมพ์)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516
สำนักพิมพ์ องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 212 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอกยับ สันปกถลอกแหว่งเล็กน้อยตามภาพ, ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรหัสหนังสือเขียนที่ใบรองปกหน้า หลังปกหลังมีซองใส่บัตรยืมคืนติดอยู่ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบทำให้กระดาษบวมย่นเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
บทละครพูดเรื่องหัวใจนักรบ เป็นพระราชนิพนธ์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นบทละครที่แสดงให้เกิดความรักชาตและปลุกใจให้รักชาติเยี่ยมที่สุด จนวรรณคดีสโมสรได้คัดเลือกยกเป็นยอดแห่งบทละครพูดเมื่อ พ.ศ.2457
เนื้อเรื่องของบทละครเรื่องนี้ ได้แสดงคุณประโยชน์ของคณะเสือป่าและลูกเสือ อันเป็นกำลังส่วนหนึ่งของชาติที่สามารถอาจกู้หรือช่วยเหลือชาติได้ แม้ในเวลายามสงบและเวลาสงคราม
บทละครพูดเรื่องชิงนาง เป็นบทละครพูด 4 ชุดจบ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ในนามของนายกทวีปัญญาสโมสร โดยทรงใช้เค้าโครงเรื่องจากละครพูดภาษาอังกฤษเรื่อง The Rivals ของ Mr.Richard Brinsley Sheridan แก้ไขเฉพาะตอนจบ คำพูดส่วนใหญ่ทรงพระราชนิพนธ์ขึ้นใหม่ และทรงนำเพลงพระราชนิพนธ์จากเรื่องปล่อยแก่มาใส่ไว้ถึง 5 เพลง บทละครเรื่องนี้เป็นเรื่องขบขันและแสดงไม่ยาก จึงเป็นที่นิยม และมีการแสดงบ่อย