ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สูตรของเว่ยหล่าง กับ ปาฐกถาเกี่ยวกับนิกายเซ็น-order xx21045402-

SOLD OUT
฿88.00
ผลงานของ เว่ยหล่างแปลเป็นภาษาไทยโดย พุทธทาสภิกขุ ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ -ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2504จัดพิมพ์โดย พุทธสมาคมเกาเก็งเต็ง เขาช้าง จ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 024975

รายละเอียดสินค้า สูตรของเว่ยหล่าง กับ ปาฐกถาเกี่ยวกับนิกายเซ็น-order xx21045402-

 

ผลงานของ เว่ยหล่าง
แปลเป็นภาษาไทยโดย พุทธทาสภิกขุ 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2504
จัดพิมพ์โดย พุทธสมาคมเกาเก็งเต็ง เขาช้าง จังหวัดราชบุรี
จำนวนหน้า 205 หน้า
ขนาด 190x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีคราบเหลือง รอยเปื้อน ถลอกแหว่งตามขอบตามภาพ สันปกด้านล่างถลอกแหว่งไปเล็กน้อย , หลังปกเหลือง มีรอยเขียนข้อความเต็มหน้ากระดาษ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเรื่องเว่ยหล่างนี้ เป็นหนังสือสำหรับปัญญาชนโดยแท้ ผู้ที่ยึดมั่นในความรู้เดิมของตนอย่างเหนียวแน่น ไม่ชอบคิด เอาแต่จะฟังง่าย ๆ ท่องจำง่าย ๆ ย่อมไม่เหมาะที่จะอ่านหนังสือเล่มนี้ เพราะจะไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลยก็ว่าได้
..เคล็ดหรืออุบายในเล่ม มิใช่ยั่วยุจะให้คนเราบรรลุถึงสิ่งใดเลย หากแต่เพียงลืมตาขึ้นเท่านั้น ก็จะเห็นโลกและชีวิตตามที่เป็นจริง จะมองเห็นได้เองว่าโลกคืออะไร ชีวิตคืออะไร และมองเห็นด้วยว่า "ตัวเรา" ที่แท้หามีไม่ มีแต่ธรรมชาติล้วน ๆ ไหลไป เมื่อ "ตัวเรา" ไม่ปรากฎ โลกและชีวิตจะปรากฏได้อย่างไร...

สินค้าที่เกี่ยวข้อง สูตรของเว่ยหล่าง กับ ปาฐกถาเกี่ยวกับนิกายเซ็น-order xx21045402-