ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ดารารัศมี

SOLD OUT
฿0.00
เล่มที่ 1 พระประวัติพระราชชายา เจ้าดารารัศมี ตีพิมพ์ในวันฉลองพระอนุสาวรีย์พระราชชายา เจ้าดารารัศมี ณ กองกำกับการตำรวจตระเวณชายแดนที่ 5 ค่ายดารารัศมี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 27 มกราคม 2533 ผู้เรียบเร
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือในตู้ส่วนตัว(ไม่ขายครับ)
  • รหัสสินค้า : 002091

รายละเอียดสินค้า ดารารัศมี

เล่มที่ 1 พระประวัติพระราชชายา เจ้าดารารัศมี ตีพิมพ์ในวันฉลองพระอนุสาวรีย์พระราชชายา เจ้าดารารัศมี ณ กองกำกับการตำรวจตระเวณชายแดนที่ 5 ค่ายดารารัศมี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 27 มกราคม 2533 ผู้เรียบเรียงเรื่อง บรรยายภาพ และจัดรูปเล่ม นางนงเยาว์ กาญจนจารี ออกแบบปก โดย ม.ร.ว.หญิง พัฒนฉัตร รพีพัฒน์
ภาพหน้าปก ล็อคเก้ตพระรูปพระราชชายา เจ้าดารารัศมี กระดุม เข็มกลัด ดารารัศมี และพระธำมรงค์พระกนิษฐา (แหวนก้อย) ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ปกแข็ง กระดาษอาร์ต พร้อมภาพประกอบสีและขาวดำ หนา 196 หน้า
เนื้อหาประกอบด้วย
1. ราชอาณาจักรล้านนา
2.พระราชธิดาพระเจ้าเชียงใหม่
3.ใต้ร่มพระบารมีพระพุทธเจ้าหลวง
4.ศรีเมืองเชียงใหม่
5.ผู้ใกล้ชิดพระราชชายาฯ
6.เหตุการณ์และกิจกรรมรำลึก
7.ส่งท้าย
ภาคผนวก
1.บัญชีภาพ
2.คำจารึกภาษาไทย-อังกฤษ ที่พระอนุสาวรีย์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี ณ ค่ายดารารัศมี
3.สำเนาพระราชหัตถเลขา ลายพระหัตถ์ พระราชโทรเลข พระโทรเลข โทรเลข เอกสารและหนังสือทางราชการ บางฉบับ

เล่มที่ 2 เรียบเรียง โดย นงเยาว์ กาญจนจารี ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 2 พ.ศ.2539 โดย สุริวงศ์บุ๊คเซนเตอร์ หนา 250 หน้า พร้อมภาพประกอบขาวดำ

"พระประวัติพระราชชายา เจ้าดารารัศมี นี้ตีพิมพ์คราวแรกในวันฉลองพระอนุสาวรีย์พระราชชายา เจ้าดารารัศมี ณ กองกำกับการตำรวจตระเวณชายแดนที่ 5 ค่ายดารารัศมี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 27 มกราคม 2533 โดยจัดทำเป็นปกแข็งและจำนวนจำกัดทำให้ไม่แพร่หลายนัก พิมพ์คราวนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยตัดเนื้อหาเกี่ยวกับงานฉลองพระอนุสาวรีย์ออกไป จึงเหลือเนื้อหาดังนี้
1. ราชอาณาจักรล้านนา
2.พระราชธิดาพระเจ้าเชียงใหม่
3.ใต้ร่มพระบารมีพระพุทธเจ้าหลวง
4.ศรีเมืองเชียงใหม่
5.จากผู้ใกล้ชิดพระราชชายาฯ
6.ส่งท้าย
ภาคผนวก
1.บัญชีภาพ
2.คำจารึกภาษาไทย-อังกฤษ ที่พระอนุสาวรีย์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี ณ ค่ายดารารัศมี
3.สำเนาพระราชหัตถเลขา ลายพระหัตถ์ พระราชโทรเลข พระโทรเลข โทรเลข เอกสารและหนังสือทางราชการ บางฉบับ...

...เป็นหนังสือที่ให้ความรู้สึกอันเป็นสุนทรีย์แก่ผู้อ่าน เรียกได้ว่าเกือบตลอดเล่มเป็นหนังสือที่ว่าด้วยความรักอันเกิดจากความจริงใจของคนสองคน คนหนึ่ง นางกษัตริย์ภาคล้านนาไทยพระองค์หนึ่ง กับ พระเจ้าชีวิตแห่งสยามประเทศอีกพระองค์หนึ่ง
เรื่องโรมันติกเรื่องนี้ เป็นเรื่องจริง และเป็นเรื่องจริงที่จะหาเรื่องโรมันติกที่เกิดขึ้นจากจินตนาการของผู้ใดเทียบได้ยาก..
..เป็นนวนิยายรักที่สมบูรณืที่สุดที่ผมได้เคยอ่านมา...
หนังสือประวัติบุคคลนั้นเขียนยาก เมื่อเห็นใครทำอะไรที่ยากๆให้เป็นผลสำเร็จได้ก็ต้องขอดีใจด้วยอย่างยิ่งครับ . ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช คอลัมน์ ซอยสวนพลู สยามรัฐรายวัน.."

/* Products stats */