ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เมืองไทย16ค่ำ-รอชำระเงิน order243964-

SOLD OUT
฿46.00
ผลงานของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พ.ศ. 2534)ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517สำนักพิมพ์ โอเลี้ยง (อาจินต์ ปัญจพ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือจำหน่ายแล้ว (Sold Out)
  • รหัสสินค้า : 024922

รายละเอียดสินค้า เมืองไทย16ค่ำ-รอชำระเงิน order243964-

 

ผลงานของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พ.ศ. 2534)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
สำนักพิมพ์ โอเลี้ยง (อาจินต์ ปัญจพรรค์ พิมพ์เอง ขายเอง)
จำนวนหน้า 238 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกสีซีดจาง มีรอยถลอก ยับ ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองกระจาย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองกระจาย มีตรายางชื่อเจ้าของเดิมประทับในเล่มบางหน้า , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
มาอีกแล้ว หนังสือชื่อแผลงๆ ‘เมืองไทย16ค่ำ’ 16ค่ำนั้นไม่มีแน่แต่ตั้งชื่อไว้ให้สะดุดหูสะดุดตา และเพื่อให้มีนัยว่าเป็นเรื่องแปลกแทบไม่น่าเชื่อที่มีอยู่ในประเทศไทย เรื่องแปลๆ วิธีทำของใช้,ยาจากใบไม้ที่ปรากฏในหนังสือเล่มนี้ คือสารคดีแบบไทยๆ อ่านเอาเพลินก็ได้ เอาไว้เล่าสู่กันฟังก็ได้ เอาไปปฏิบัติก็ได้ ให้เด็กอ่านก็มีประโยชน์ เพราะในส่วนเกี่ยวกับวิธีทำของใช้จะสร้างนิสัยประดิษฐ์ ประหยัดและช่วยตัวเอง พึ่งตัวเองให้แก่เด็กได้