ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ลุ่มน้ำนัมมทา

SOLD OUT
ผลงานของ สุชีพ ปุญญานุภาพประเภทปก อ่อนกระดาษ ปอนด์พิมพ์ครั้งที่ -ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานฌาปนกิจศพ คุณแม่พรหม ไชยพร ณ เมรุวัดธาตุทอง พระโขนง วันท
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 024410

รายละเอียดสินค้า ลุ่มน้ำนัมมทา

 

ผลงานของ สุชีพ ปุญญานุภาพ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานฌาปนกิจศพ คุณแม่พรหม ไชยพร ณ เมรุวัดธาตุทอง พระโขนง วันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2514
จำนวนหน้า 246 หน้า
ขนาด 185x255 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม เป็นจ้ำเหลืองประปรายตามภาพ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ลุ่มน้ำนัมมทา เป็น จินตนิยายอิงหลักธรรมทางพุทธศาสนา
เทือกเขาวินธัย ทอดยาวจากตะวันออกไปสู่ตะวันตก เป็นประหนึ่งปราการอันสุงตระหง่านที่กั้นเขตแดนอินเดียภาคเหนือกับภาคใต้มาตลอดเวลาพันๆ หมื่นๆปี และคล้ายกับมิตรคู่ใจของเทือกเขาวินธัยนั้น ลำน้ำอันทอดยาวขนานเคียงคู่มาแต่ตะวันออกจดปากอ่าวด้านตะวันตกก็คือมหานทีอันมีนามว่า นัมมทา
นัมมทานทีนี้ไหลไปสู่ตะวันตกจึงไม่เหมือนลำนั้อันมีนามปรากฏในสมัยแห่งสมเด็จพระบรมศาสดาเช่น คงคม ยมุนา อจิรวดี และอื่นๆ ซึ่งแม้จะมีต้นน้ำมาจากทางเหนือ ในที่สุดก็บรรจบกันแล้วไหลวกไปทางปากอ่าวภาคตะวันออก แต่แม้เช่นนั้นนัมทานทีก็เป็นสายธารที่มีประวัติว่า สมัยหนึ่งสมเด็จพระบรมศาสดาได้เคยเสด็จผ่านมา และทรงเหยียบรอยพระบาทไว้บนเนินทราย ทำให้ลำน้ำสายนี้เป็นที่น่าสนใจของสัตบุรุษพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ผู้แม้อยู่ในแดนไกลโพ้น
บัดนี้ เหตุการณ์ในสมัยพระบรมศาสดาได้ผ่านไปแล้วประมาณพันปี จินตนิยายของเราได้เริ่มขึ้นด้วยขออิงอาศัยภูมิประเทศพอเป็นทางดำเนินเนื้อความและคติธรรมดังต่อไปนี้...