ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

การสืบสาวราวเรื่อง กาพย์ กลอน โคลง ฉันท์

SOLD OUT
ผลงานของ ธนิต อยู่โพธิ์ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2504พิมพ์เป็นที่ระลึกในวันคล้ายวันเกิดของ นายธนิต อยู่โพธิ์ วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 024153

รายละเอียดสินค้า การสืบสาวราวเรื่อง กาพย์ กลอน โคลง ฉันท์

 

ผลงานของ ธนิต อยู่โพธิ์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2504
พิมพ์เป็นที่ระลึกในวันคล้ายวันเกิดของ นายธนิต อยู่โพธิ์ วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2504
จำนวนหน้า 74 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม เป็นจ้ำเหลืองและมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบ และมีรอยแหว่งที่มุมบนด้านซ้ายเล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยแหว่งที่มุมบนซ้าย เป็นรอยแผลตลอดเล่ม , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เมื่อ พ.ศ.2483 ข้าพเจ้าได้รับชักชวนให้ไปบรรยายความรู้เรื่องวรรณคดีแก่นิสิตแผนกอักษรศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ในจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย จึงได้ค้นคว้าความรู้เกี่ยวกับวรรณคดีหลายเรื่องและหลายตอน กับได้สืบสาวราวเรื่องของ กาพย์ กลอน โคลง ฉันท์ นี้ขึ้นและนำไปบรรยายในปีนั้นเป็นครั้งแรก...แม้จะยังไม่สามารถสืบสาวราวเรื่องต่อเติมเพิ่มใหม่ได้ในระยะนี้ ก็ใคร่จะรักษาหลักฐานที่ได้เคยลงแรงค้นคว้ามาแต่เดิมให้คงไว้ จึงถือโอกาสนำมาพิมพ์เป็นเล่มเนื่องในวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2504 นี้