ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระบรมราชาธิบายเรื่องสามัคคี -หนังสือเก่าที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม-

SOLD OUT
฿199.00
พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ -ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2489พระโอรสพระธิดาและพระชายาใน สมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลอุลยเดช กรมหลวงสงขลานคริ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือเก่าที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม
  • รหัสสินค้า : 023348

รายละเอียดสินค้า พระบรมราชาธิบายเรื่องสามัคคี -หนังสือเก่าที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม-

พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2489
พระโอรสพระธิดาและพระชายาใน สมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลอุลยเดช กรมหลวงสงขลานครินทร พระราชบิดา โปรดให้พิมพ์ในงานพระราชกุศลฉลองพระชนมายุ สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ครบ 84 พรรษา พ.ศ.2489
จำนวนหน้า 22 หน้า
ขนาด 170x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกเป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนตามขอบ มุมล่างซ้ายมีรอยโดนหนอนเจาะเป็นรูแหว่งตามภาพ , ตัวเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบ และโดนหนอนเจาะเป็นรูบางหน้า

รายละเอียดเพิ่มเติม:
พระบรมราชาธิบายเรื่องสามัคคี พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงแก้ความในคาถาซึ่งจารึกในตราอามอันเป็นพระราชลัญจกรแผ่นดินใช้อยู่ในสมัยรัชชกาลที่5 ตราอามนี้มีคาถาจารึกไว้ว่า "สพฺเพสํ สงฺฆภูตานํ สามคฺคี วุฑฺฒิสาธิกา"  ซึ่งเป็นพระนิพนธ์สมเด็จพระสังฆราช สา ปุสฺสเทว แปลว่า "ความเป็นผู้พร้อมเพรียงแห่งชนผู้เป็นหมู่แล้วทั้งหลายทั้งปวงให้ความเจริญสำเร็จ"