ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แนวปฏิบัติทางจิต (หนังสือที่ระลึกครบ 5 รอบ สมเด็จพระญาณสังวร)

SOLD OUT
฿229.00
สมเด็จพระญาณสังวร (สุวฑฺฒโน) วัดบวรนิเวศวิหาร บรรยายคณะศิษย์จัดพิมพ์ถวายในการบำเพ็ญกุศลอายุครบ 5 รอบ 60 ปี สมเด็จพระญาณสังวร (สุวฑฺฒโน) วัดบวรนิเวศวิหาร 3 ตุลาคม 2516ทรงได้รับพระราชทานสถาปนาเ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 022353

รายละเอียดสินค้า แนวปฏิบัติทางจิต (หนังสือที่ระลึกครบ 5 รอบ สมเด็จพระญาณสังวร)

สมเด็จพระญาณสังวร (สุวฑฺฒโน) วัดบวรนิเวศวิหาร บรรยาย
คณะศิษย์จัดพิมพ์ถวายในการบำเพ็ญกุศลอายุครบ 5 รอบ 60 ปี สมเด็จพระญาณสังวร (สุวฑฺฒโน) วัดบวรนิเวศวิหาร 3 ตุลาคม 2516
ทรงได้รับพระราชทานสถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช ในราชทินนามที่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เมื่อวันที่ ๒๑ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๓๒ นับเป็นสมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ ๑๙ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516
หนา 144 หน้า
ขนาด 190x255 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน และเป็นจ้ำเหลืองเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก ช่วงต้นและท้ายเล่ม เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี

รายละเอียดเพิ่มเติม:
แนวปฏิบัติทางจิตที่รวมพิมพ์ในหนังสือนี้ ได้แสดงอธิบายแก่ผู้มาปฏิบัติอบรมจิตทางกรรมฐาน
แนวปฏิบัตินี้ มีปัพพะ คือข้อต่าง ๆ ในมหสติปัฏฐานสูตรเป็นกรอบ ประกอบด้วยแนวธรรมจากพระสูตรนี้บ้าง จากที่อื่นบ้าง มุ่งเป็นเครื่องอบรมจิตทางกรรมฐานเป็นประการสำคัญ...
การเห็นอะไรในกรรมฐานนั้น สิ่งที่เห็นมิใช่ต้องการอะไรต่ออะไรอย่างอื่น แต่ต้องการให้เห็นกรรมฐานนั่นแหละเช่น เมื่อปฏิบัติในสติปัฏฐาน 4 ก็ต้องการให้เห็น กาย เวทนา จิต ธรรม เมื่อกำหนดพิจารณานามรูปโดยไตรลักษณ์ ก็ต้องให้เห็นนามรูปว่าเป็น อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา จึงเป็นความรู้ความเห็นสัจจะภายในตนนี้ทั้งหมด ซึ่งเมื่อรู้เห็นแล้วก็จะลดกิเลศและความทุกข์ในจิตใจลงไป ทำให้ได้พบความสงบและความจริง... บางส่วนจากพระนิพนธ์ คำนำ