ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ไตรภูมิพระร่วง

SOLD OUT
฿0.00
ผลงานของ พระญาลิไทยประเภทปก แข็งกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 7ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515สำนักพิมพ์ บรรณาคารหนา 327 หน้าขนาด 130x190 มม.สภาพหนังสือ:ปกมีรอยกระแทก ถลอก ตามขอบและมุมเล็ก
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 022019

รายละเอียดสินค้า ไตรภูมิพระร่วง

ผลงานของ พระญาลิไทย
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 7
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515
สำนักพิมพ์ บรรณาคาร
หนา 327 หน้า
ขนาด 130x190 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยกระแทก ถลอก ตามขอบและมุมเล็กน้อย ปกหลังเป็นจ้ำเหลืองประปรายตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นคราบเหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า , สันหนังสือเหลือ และเป็นจุดเหลืองประปราย

รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่อง ไตรภูมิพระร่วงนี้ นับเป็นหนังสือเก่าครั้งกรุงสุโขทัย คาดว่าเป็นของพระเจ้ากรุงศรีสัชนาลัย สุโขทัย ผู้ทรงพระนามว่า พระญาลิไทยได้แต่งขึ้นไว้เมื่อปีระกา ศักราชได้ 23 ปี ต้นฉบับหอพระสมุดวชิรญาณได้มาจากเมืองเพชรบุรี เป็นหนังสือ 10 ผูก เมื่ออตรวจดูเห็นได้ว่า หนังสือเรื่องนี้เป็นหนังสือเก่ามาก มีศัพท์เก่า ๆ ที่ไม่เข้าใจและที่เป็นศัพท์ อันเคยพบแต่ในศิลาจารึกครั้งสุโขทัยหลายศัพท์ น่าเชื่อว่าหนังสือไตรภูมินี้ ฉบับเดิมจะได้แต่งแต่ครั้งสุโขทัยจริง...
สารบาญ
-บานแพนก
-เตภูมิกถา
-นรกภูมิ
-ติรัจฉานภูมิ
-อสุรกายภูมิ
-มนุสสภูมิ
/* Products stats */