ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

มัทนะพาธา หรือ ตำนานแห่งดอกกุหลาบ (MADANABADHA or THE ROMANCE OF A ROSE)-รอชำระเงิน order242659-

SOLD OUT
฿0.00
ลครพูดคำฉันท์ 5 องก์ สมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวิชราวุธ ทรงพระราชนิพนธ์ ขึ้นเมื่อ พ.ศ.2466ประเภทปก แข็ง เดินทอง พร้อมใบหุ้มปกกระดาษ ปอนด์พิมพ์ครั้งที่ 1 (ของฉบับฉันท์อังกฤษ)ปีที่พิมพ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 021702

รายละเอียดสินค้า มัทนะพาธา หรือ ตำนานแห่งดอกกุหลาบ (MADANABADHA or THE ROMANCE OF A ROSE)-รอชำระเงิน order242659-

ลครพูดคำฉันท์ 5 องก์ สมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวิชราวุธ ทรงพระราชนิพนธ์ ขึ้นเมื่อ พ.ศ.2466
ประเภทปก แข็ง เดินทอง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1 (ของฉบับฉันท์อังกฤษ)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2494
จัดพิมพ์โดย คณะกรรมการวชิราวุธานุสสรณ์
หนา 146 หน้า พร้อมภาพแทรกประกอบ
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกโดนความชื้นทำให้ติดกับตัวปกพลาสติกแยกจากกันไม่ได้และมีรอยแหว่งตามภาพ , ปกมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยตามภาพ , ตัวเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบ และมีรอยขีดเส้นใต้ข้อความ และจดโน๊ตย่อบางแห่งในส่วนของหน้าภาษาอังกฤษ , สันหนังสือเหลืองเข้มทั้งสามด้าน

รายละเอียดเพิ่มเติม:
มัทนะพาธา ได้รับคัดเลือกให้เป็น หนังสือดี 100 ชื่อเรื่องที่คนไทยควรอ่าน หมวด กวีนิพนธ์และบทละคร
พระราชนิพนธ์ บทละคอนพูดคำฉันท์ เรื่อง มัทนะพาธา พระราชนิพนธ์เรื่องนี้ได้รับยกย่องจากวรรณคดีสโมสร เมื่อ พ.ศ.2467 ให้เป็นยอดของบทละครพูดคำฉันท์
สำหรับฉบับนี้เป็นการตีพิมพ์พร้อมกับ มัทนพาธาฉันท์อังกฤษซึ่งเป็นพระราชนิพนธ์สุดท้ายของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และเป็นเรื่องที่ทรงค้างไว้ไม่จบ และตีพิมพ์ขึ้นในคราวนี้เป็นคราวแรก