ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วิธีทำงานและสร้างอนาคต

SOLD OUT
฿129.00
ผลงานของ พลตรี หลวงวิจิตรวาทการประเภทปก ปกแข็ง เดินทอง พร้อมใบหุ้มปกกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 4ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2507สำนักพิมพ์ เสริมวิทย์บรรณาคารหนา 376 หน้าขนาด 135x190 มม.ส
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ตำรายา,สมุนไพร,ว่าน,บอนสี,แพทย์แผนโบราณ,แผนจีน
  • รหัสสินค้า : 021656

รายละเอียดสินค้า วิธีทำงานและสร้างอนาคต

ผลงานของ พลตรี หลวงวิจิตรวาทการ
ประเภทปก ปกแข็ง เดินทอง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 4
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2507
สำนักพิมพ์ เสริมวิทย์บรรณาคาร
หนา 376 หน้า
ขนาด 135x190 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกยับย่นเล็กน้อย ตามภาพ , ปกถลอกเล็กน้อย ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปกเป็นจุดเหลืองกระจายทั่วแผ่น , กระดาษเหลืองตามขอบและมีจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบบางหน้า ,สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย

รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเล่มนี้อยู่ในรายชื่อ หนังสือเก่าที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม ลำดับที่ 47
สืบเนื่องจากที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จเปิดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ ๑๐ เมื่อวันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๔๘ ทรงมีพระราชดำรัสเสนอแนะให้มีการรื้อฟื้นนำหนังสือหายากที่มีคุณค่ามาจัดพิมพ์ สมาคมฯ จึงขอเชิญสมาชิกที่สนใจจะจัดพิมพ์หนังสือหายาก ที่ทางหอสมุดแห่งชาติได้คัดเลือกเรื่องจากหนังสือหายาก และเป็นเรื่องที่น่าสนใจ จำนวน ๑๐๐ เล่ม ซึ่งรายชื่อหนังสือมีดังนี้
รายชื่อหนังสือเก่าที่นำมาแนะนำให้อ่านเหล่านี้จะไม่มีรายชื่อของหนังสือที่เป็นที่รู้จัก ทั่วไป เช่น พระราชพงศาวดารฉบับพระราชหัตถเลขาไกลบ้าน หรืออื่น ๆที่เป็นที่รู้จักแพร่หลายในหมู่นักวิชาการ หรือ ประชาชน ทั่วไป แต่เป็นหนังสือเก่าที่มีคุณค่าสูงทางความรู้ บางเล่มมีคุณค่าทางจริยธรรม บางเล่มอ่านสนุก บางเล่มมีเนื้อหาไม่มาก เหมาะสำหรับเยาวชนผู้หัดจะเป็นหนอนหนังสือ บางเล่มเป็นเรื่องของศาสนาเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ อ่านเพลิดเพลิน หนังสือบางเล่มให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาการต่าง ๆ ในยุคโบราณ เช่น ตำรายา ตำราไม้พื้นถิ่น ฯลฯ หนังสือเหล่านี้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจึงนำมาแนะนำให้ประชาชนได้อ่าน
๔๗.วิจิตรวาทการ, พล.ต.หลวง. วิธีทำงานของหลวงวิจิตรวาทการ. พระนคร : โรงพิมพ์มงคลการพิมพ์, ๒๕๐๙. ๘๒ หน้า. (พิมพ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นายจิตติ อิศรางกูร ณ อยุธยา) ๑๗๔ ว๕๒๗ว
คำบรรยายวิธีทำงานของพลตรีหลวงวิจิตรวาทการ บรรยายในการอบรมข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๒๖–๒๘ และ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๘๕