ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ฟื้นความหลัง (4เล่มครบชุด)-รอชำระเงิน order242409-

SOLD OUT
ผลงานของ เสฐียรโกเศศประเภทปก อ่อนกระดาษ ปอนด์เล่ม 1 พิมพ์ครั้งทื่ 2 พ.ศ.2513 หนา 441 หน้าสภาพหนังสือ: ปกสีซีดจาง มอมแมม มีรอยถลอกยับตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , มีตร
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 021128

รายละเอียดสินค้า ฟื้นความหลัง (4เล่มครบชุด)-รอชำระเงิน order242409-

ผลงานของ เสฐียรโกเศศ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์

เล่ม 1 พิมพ์ครั้งทื่ 2 พ.ศ.2513 หนา 441 หน้า
สภาพหนังสือ: ปกสีซีดจาง มอมแมม มีรอยถลอกยับตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , มีตรายางห้องสมุดประทับในเล่มบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
เล่ม 2 พิมพ์ครั้งที่ 2 พ.ศ.2515 หนา 385 หน้า
สภาพหนังสือ: ปกสีซีดจาง มอมแมม มีรอยถลอกยับ แหว่งตามขอบและมุมมเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , ช่วงต้นเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อย ใบรองปกถลอกแหว่งตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
เล่ม 3 พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2512 หนา 200 หน้า
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมมเล็กน้อย , ตัวเล่มสภาพดี
เล่ม 4 พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2513 หนา 247 หน้า
สภาพหนังสือ: ปกสีซีดจาง มอมแมม มีรอยถลอกยับเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , ช่วงต้นเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
ขนาด 160x215 มม.
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือชุด ฟื้นความหลัง ได้รับการคัดเลือกให้เป็น หนังสือดี100ชื่อเรื่องที่คนไทยควรอ่าน หมวดสังคมวิทยา,มานุษยวิทยา,ประวัติศาสตร์สังคม
ฟื้นความหลังเป็นหนังสืออัตชีวประวัติของนักประพันธ์สามัญชน ผู้รอบรู้ด้านภาษา ศิลปวรรณคดี มานุษยวิทยา และวัฒนธรรม ท่านพระยาอนุมานราชธน หรือเสฐียรโกเศศ
ผลงานเขียนของท่าน มีส่วนกระตุ้นความสนใจ อีกทั้งได้รับการอ้างอิง ในงานศึกษาวิจัยของผู้ศึกษาค้นคว้าในสาขาวิชา ที่ท่านเคยแสดงผลงานไว้เสมอ นอกจากจะกล่าวถึงชีวประวัติของท่านแล้ว สาระส่วนใหญ่นั้นเป็นการบันทึกความรู้ในประสบการณ์ชีวิต เกร็ดความรู้เกี่ยวกับสภาพบ้านเมือง และสิ่งแวดล้อมที่พลิกเปลี่ยนไป ด้วยสำนวนภาษาที่ชวนอ่าน เป็นผลงานที่ทรงคุณค่า เป็นสารคดีประกอบชีวประวัติ กระนั้นก็ทรงคุณค่าอย่างสูง เพราะท่านมีความรู้มาก ช่างจำ ช่างเล่า
หนังสือฟื้นความหลังมิใช่เพียงอ่านเพื่อรู้ว่า ประวัติชีวิตส่วนหนึ่งของพระยาอนุมานราชธน มีความเป็นมาอย่างไรเท่านั้น แต่จากการรู้เรื่องผ่านงานเขียนนี้ เรายังได้โดยสารไปสู่ความรู้จักเข้าใจสังคมไทย ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีไทยมากขึ้น เป็นหนังสือประวัติสังคมที่บันทึกผ่านการเขียนอัตชีวประวัติที่ควรค่าแก่การศึกษาเป็นอย่างยิ่ง
/* Products stats */