ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

การศึกษาเพื่อมวลชน -100หนังสือดี 14 ตุลา-


SOLD OUT
ผลงานของ จักรกฤษณ์นาคะรัต , เสกสรรค์ประเสริฐกุล , นิโคลัสเบนเนสท์ , จูเลียสไนเยียเรรวบรวมโดย สมาน เสือดวงหัด และ เริงไชย พุทธาโรประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิม
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : -100หนังสือดี 14 ตุลา
  • รหัสสินค้า : 020495

รายละเอียดสินค้า การศึกษาเพื่อมวลชน -100หนังสือดี 14 ตุลา-

ผลงานของ จักรกฤษณ์  นาคะรัต , เสกสรรค์  ประเสริฐกุล , นิโคลัส  เบนเนสท์ , จูเลียส  ไนเยียเร
รวบรวมโดย สมาน เสือดวงหัด และ เริงไชย พุทธาโร
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
จัดพิมพ์โดย ชมรมหนังสือแสงจันทร์
หนา 200 หน้า
ขนาด 125x190 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีรอยแหว่งตามขอบ-มุมเล็กน้อย ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ ช่วงต้นเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบและ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย

รายละเอียดเพิ่มเติม:
การศึกษาเพื่อมวลชน ได้รับคัดเลือกจากกระทรวงมหาดไทย ให้เป็นหนังสือต้องห้าม หลังเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 และ ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังสือ 100 หนังสือดี 14 ตุลา
ด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเอกสารและสิ่งพิมพ์ต่อไปนี้ เป็นเอกสารและสิ่งพิมพ์ซึ่งเสนอข่าวสาร บทความ และข้อเขียน แสดงความคิดเห็นอันส่อไปในทางก่อให้เกิดความแตกแยกความสามัคคีในชาติ หรือชี้นำให้ผู้อ่านเกิดความนิยมเลื่อมใสในลัทธิคอมมิวนิสต์ หรือให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน หรือให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดินไม่ว่าวิถีทางใด อันเป็นการทำลายความมั่นคงของชาติ
...ระบบการเรียนการสอนยังคงมุ่งที่จะผลิตเสมียนพนักงานตามแบบฉบับของระบบการศึกษาในประเทศอาณานิคม หรือกึ่งอาณานิคม โดยมิได้คำนึงถึงสภาพความเป็นอยู่และความต้องการอันแท้จริงของประเทศไทยแม้แต่น้อย และโดยมิได้คำนึงถึงสภาพของประเทศทางตะวันตกที่เราลอกแบบการศึกษามาใช้เลยว่า มันมีสภาพที่แตกต่างกันเพียงใด?...