ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ปัญญา จุดกำเนิดและกระบวนการพัฒนาทางปัญญาของมนุษยชาติ / สมัคร บุราวาศ

SOLD OUT
฿129.00
ผลงานของ สมัคร บุราวาศ (ผู้เขียน ปัญญาวิวัฒน์ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน หมวด ศาสนา, ปรัชญา)ประเภทปก อ่อนกระดาษ ปอนด์พิมพ์ครั้งที่ 6 (ครั้งที่สองของสำนักพิมพ์)ปีที่พิมพ์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 018251

รายละเอียดสินค้า ปัญญา จุดกำเนิดและกระบวนการพัฒนาทางปัญญาของมนุษยชาติ / สมัคร บุราวาศ

ผลงานของ สมัคร บุราวาศ (ผู้เขียน ปัญญาวิวัฒน์ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน หมวด ศาสนา, ปรัชญา)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 6 (ครั้งที่สองของสำนักพิมพ์)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2542
สำนักพิมพ์ ศยาม
หนา 384 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:สันหนังสือมอมแมมเล็กน้อย , ตัวเล่มสภาพดี

รายละเอียดเพิ่มเติม:
...ผู้เขียนขอบอ่านวิทยาศาสตร์ทั่วไป และด้วยความลำเอียงเข้าข้างวิทยาศาสตร์ จึงพยายามนำวิทยาศาสตร์ไปอธิบายวิชาอื่น ๆ เช่น ศาสนา การปกครองและเศรษฐกิจ ผลที่ได้ในตอนต้น ๆ คือสสารนิยมกลไกทางปรัชญา เขามองเป็นข้อบกพร่องอันนี้ในปี 2492 จึงเริ่มศึกษาวิทยาศาสตร์สังคมต่อมา ครั้นแล้ว "ปัญญา" จึงถูกรวบรวมขึ้นมาได้
"ปัญญา" จึงเป็นผลทางความคิดของนักศึกษาคนหนึ่ง ซึ่งพยายามเชื่อมต่อความรู้ที่เขาเรียนมาให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน การเชื่อมต่อนี้ถูกค้นพบว่าทำได้โดยกล่าวเป็นวิวัฒนาการทั่วไป เป็นวิวัฒนาการจากธุลีคอสมิกถึงหมอกธาตุ จากหมอกธาตุถึงดวงดาว จากดวงดาวถึงดาวพระเคราะห์ ดวงหางและอุกาบาต จากแร่ไปเป็นพืชและสัตว์ จากสัตว์ถึงมนุษย์ จากมนุษย์เกิดวิวัฒนการทางสังคมและวิวัฒนาการทางปัญญา ...