ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประวัติ สมเด็จพระวันรัต (เฮง เขมจารี ป.๙) วัดมหาธาตุ ยุวราชรังสฤษฎิ์


SOLD OUT
ผลงานของ ธนิต อยู่โพธิ์ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2525ศิษยานุศิษย์พิมพ์เป็นอนุสรณ์เนื่องในงานครบรอบ 100 ปี ของท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระวันรัต (เฮง เขมจารี
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 016660

รายละเอียดสินค้า ประวัติ สมเด็จพระวันรัต (เฮง เขมจารี ป.๙) วัดมหาธาตุ ยุวราชรังสฤษฎิ์

ผลงานของ ธนิต อยู่โพธิ์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2525
ศิษยานุศิษย์พิมพ์เป็นอนุสรณ์เนื่องในงานครบรอบ 100 ปี ของท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระวันรัต (เฮง เขมจารี ป.๙) วันที่ 30-31 มกราคม และ 1 กุมภาพันธ์ 2525
หนา 83 หน้า
ขนาด 150x220 มม. พร้อมภาพประกอบ
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อนคราบน้ำ เล็กน้อยตามภาพ  ,กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , โดยรวมสภาพค่อนข้างดี

รายละเอียดเพิ่มเติม:
สมเด็จพระวันรัต (เฮง เขมจารี ป.๙) อธิบดีสงฆ์วัดมหาธาตุ ยุวราชรังสฤษฎิ์ ลำดับองค์ที่ 14 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นชาวจังหวัดอุทัยธานี เมื่อบรรพชาแล้วได้มาศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรมที่วัดมหาธาตุ ยุวราชรังสฤษฎิ์ ในความปกครองของท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระวันรัต ฑิต อุทยมหาเถร เจ้าประคุณท่านได้มุ่งหน้าศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรมจนสอบไล่ได้เปรียญ 9 ประโยค อันเป็นชั้นสูงสุดในสมัยนั้นแต่ยังเป็นหนุ่ม
สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส องค์สกลมหาสังฆปรินายก ทรงโปรดปรานเจ้าประคุณสมเด็จฯ เป็นพิเศษ ถึงกับทรงมีรับสั่งว่า ต่อไปภายหน้าถ้าไม่มีพระเจ้านายเป็นสมเด็จพระสังฆราช เจ้าคุณวัดมหาธาตุฯ รูปนี้เป็นสมเด็จพระสังฆราชได้..