ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประชุมพงศาวดารภาคที่26เรื่องตำนานวังเก่าในกรุงเทพฯและภาคที่13(บางตอน)

SOLD OUT
฿180.00
พระนิพนธ์ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพพิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นายบวร ธีมากร ณ เมรุวัดตรีทศเทพวรวิหาร 3 สิงหาคม 2532ประเภทปก อ่อนกระดาษ ปอนด์ พร้อมภาพแทรกวังเก่าบนกระด
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 015897

รายละเอียดสินค้า ประชุมพงศาวดารภาคที่26เรื่องตำนานวังเก่าในกรุงเทพฯและภาคที่13(บางตอน)

พระนิพนธ์ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นายบวร ธีมากร ณ เมรุวัดตรีทศเทพวรวิหาร 3 สิงหาคม 2532
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์ พร้อมภาพแทรกวังเก่าบนกระดาษอาร์ตมัน
หนา 178 หน้า
ขนาด 170x240 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอกตามขอบ มีรอยโดนหนอนเจาะที่มุมบนขวาเล็กน้อยตามภาพ,ตัวเล่มมีรอยโดนหนอนเจาะเป็นรูที่มุมบนขวาโดยช่วงแรกจะมากเล็กน้อย,สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย

รายละเอียดเพิ่มเติม:
ประชุมพงศาวดารภาคที่26เรื่องตำนานวังเก่าในกรุงเทพฯ นี้เป็นเรื่องที่ให้ความรู้ในทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีเกี่ยวกับประวัติวังของเจ้านายในพระราชวงศ์จักรีซึ่งสร้างอยู่ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 5 พิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2465 และได้มีการแก้ไขปรับปรุงข้อเท็จจริงให้ทันสมัยโดยกรมศิลปากรเมื่อปี 2507
ประชุมพงศาวดารภาคที่ 13 นี้มีเรื่องต่าง ๆ รวม 3 เรื่อง แต่ที่คัดมารวมพิมพ์คราวนี้คือ
เรื่องตำนานวังหน้า สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ได้ทรงเรียบเรียงให้พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2461 โดยประสงค์จะอธิบายเรื่องประวัติและแผนที่วังหน้า เวลาเป็นพระราชวังของพระมหาอุปราชว่าเป็นอย่างไร โดย นายบรรเจิด อินทุจันทร์ยง กับเจ้าหน้าที่กองวรรณคดีและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากรได้ร่วมกันทำเชิงอรรถเพิ่มเติมไว้เมื่อคราวพิมพ์ครั้งที่ 4 พ.ศ.2509 อีกด้วย