ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พล นิกร กิมหงวน ชุด ลุงเชยคืนชีพ

SOLD OUT
฿0.00
หลังจากที่ ป.อินทรปาลิต เสียชีวิตลงในปี 2511 และงานประพันธ์ในช่วงสุดท้ายของชีวิตได้ตีพิมพ์หมดลง สำนักพิมพ์ต่าง ๆ ได้จัดการเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของงานประพันธ์กันจนเป็นที่ลงตัวก็ได้เริ่มมีการทยอยพิมพ์ซ้ำงา
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ตู้หนังสือโชว์ ประจำหมวดสามเกลอ
  • รหัสสินค้า : 014785

รายละเอียดสินค้า พล นิกร กิมหงวน ชุด ลุงเชยคืนชีพ

หลังจากที่ ป.อินทรปาลิต เสียชีวิตลงในปี 2511 และงานประพันธ์ในช่วงสุดท้ายของชีวิตได้ตีพิมพ์หมดลง สำนักพิมพ์ต่าง ๆ ได้จัดการเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของงานประพันธ์กันจนเป็นที่ลงตัวก็ได้เริ่มมีการทยอยพิมพ์ซ้ำงานของ ป.อินทรปาลิต ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานในชุด สามเกลอ พล นิกร กิมหงวน
สำนักพิมพ์บันดาลสาส์น ได้ตีพิมพ์สามเกลอโดยให้ชื่อชุดว่า ลุงเชยคืนชีพ โดยการนำงานเก่าที่เคยตีพิมพ์มาแล้วในช่วงตั้งแต่ปี 2500 โดยเปลื่ยนชื่อเรื่องไม่เหมือนเดิมที่เคยพิมพ์ในคราวแรก
ความเห็นผู้เขียนน่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตลาดเพื่อให้ดูเหมือนว่าเป็นงานใหม่ที่ยังไม่เคยตีพิมพ์
สามเกลอชุดนี้วาดภาพปกได้แปลกตาไปจากเดิม ส่วนใหญ่เป็นฝีมือของ ฉลอง ธาราพรรค์ ที่แม้แต่ลายเซ็นต์ยังใกล้เคียงกับศิลปินพันปกอย่าง อาภรณ์ อินทรปาลิต หลายเรื่องสนุกสนานมาก ชื่อเรื่องบางเรื่อง ไม่สัมพันธ์กับเนื้อหา ตีพิมพ์ในช่วงปี 2512-2513 และภายหลังก็ยังตีพิมพ์ออกมาต่อเนื่องอีกหลายชุด และเปลี่ยนชื่อเรื่องไปเรื่อย ๆ จนได้รับฉายาว่าเป็น "จอมเปลี่ยนชื่อ"