ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พล นิกร กิมหงวน ชุด เกล้าฟ้า

SOLD OUT
฿0.00
หลังจากที่ ป.อินทรปาลิต เสียชีวิตลงในปี 2511 และงานประพันธ์ในช่วงสุดท้ายของชีวิตได้ตีพิมพ์หมดลง สำนักพิมพ์ต่าง ๆ ได้จัดการเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของงานประพันธ์กันจนเป็นที่ลงตัวก็ได้เริ่มมีการทยอยพิมพ์ซ้ำงา
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ตู้หนังสือโชว์ ประจำหมวดสามเกลอ
  • รหัสสินค้า : 014784

รายละเอียดสินค้า พล นิกร กิมหงวน ชุด เกล้าฟ้า

หลังจากที่ ป.อินทรปาลิต เสียชีวิตลงในปี 2511 และงานประพันธ์ในช่วงสุดท้ายของชีวิตได้ตีพิมพ์หมดลง สำนักพิมพ์ต่าง ๆ ได้จัดการเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของงานประพันธ์กันจนเป็นที่ลงตัวก็ได้เริ่มมีการทยอยพิมพ์ซ้ำงานของ ป.อินทรปาลิต ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานในชุด สามเกลอ พล นิกร กิมหงวน
สำนักพิมพ์บรรณาคาร ได้ตีพิมพ์สามเกลอโดยให้ชื่อชุดว่า เกล้าฟ้า โดยการนำงานเก่าที่เคยตีพิมพ์มาแล้วในช่วงตั้งแต่ปี 249x ลงมา และเปลี่ยนชื่อเรื่องประหลาดไม่เหมือนเดิม
ความเห็นผู้เขียนน่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตลาดเพื่อให้ดูเหมือนว่าเป็นงานใหม่ที่ยังไม่เคยตีพิมพ์
สามเกลอชุดนี้วาดภาพปกได้แปลกตาไปจากเดิม ชื่อเรื่อง ภาพปก ไม่สัมพันธ์กับเนื้อหาโดยสิ้นเชิง หลายเรื่องสนุกสนานมาก ตีพิมพ์ในช่วงปี 2512-2513 และไม่ได้รับการตีพิมพ์ซ้ำในลักษณะเดียวกับงานชุดนี้อีกเลย แต่มีการตีพิมพ์ใหม่ภายหลังประมาณปี 2520 จนกระทั่งปัจจุบัน โดยใช้ชื่อว่าชุด "วัยรุ่น"