ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แบบเรียนวรรณคดีไทยเล่ม3 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่3

SOLD OUT
฿49.00
แบบเรียนวรรณคดีไทยเกิดขึ้นเนื่องจาก กระทรวงศึกษาธิการต้องการปรับปรุงแบบเรียนภาษาไทยให้เหมาะสมกับกาลสมัยและความเจริญก้าวหน้าทางวิชาการ จึงได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นเพื่อดำเนินการปรับปรุง และได้รับอนุญาตให้ใ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 014765

รายละเอียดสินค้า แบบเรียนวรรณคดีไทยเล่ม3 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่3

แบบเรียนวรรณคดีไทยเกิดขึ้นเนื่องจาก กระทรวงศึกษาธิการต้องการปรับปรุงแบบเรียนภาษาไทยให้เหมาะสมกับกาลสมัยและความเจริญก้าวหน้าทางวิชาการ จึงได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นเพื่อดำเนินการปรับปรุง และได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นแบบเรียนในโรงเรียนได้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2502-2504 จัดพิมพ์เป็นชนิดปกอ่อน กระดาษธรรมดาโดยองค์การค้าของคุรุสภา
แบบเรียนวรรณคดีไทยสำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (เมื่อคราวพิมพ์ครั้งแรกใช้สำหรับมัธยมปีที่6) นี้ได้มอบให้ นายเปลื้อง ณ นคร เป็นผู้จัดทำ เป็นการพิมพ์ครั้งที่ 6 พ.ศ.2509 ราคาหน้าปก 5.75 บาท หนา 266 หน้า พร้อมภาพแทรกพิมพ์สองสีบนกระดาษอาร์ต
ประกอบด้วยเรื่อง 11 เรื่อง อาทิ
-พระมหานคร คัดจากนิราศนรินทร์
-ชมป่า คัดจากบทเสภาเรื่องขุนช้างขุนแผน
-รำพึงในป่าช้า / พระยาอุปกิตศิลปสาร
-นิราศพระบาท / พระสุนทรโวหาร (ภู่) ฯลฯ

***ปกถลอก เก่า มอมแมม มีรอยเปื้อน ตัวเล่มมีรอยยับ รอยแหว่งตามภาพ,กระดาษเหลืองตามขอบ มีรอยจดข้อความ ทำสัญญลักษณ์ ขีดเส้นใต้ข้อความในเล่มหลายแห่ง,สันหนังสือเหลืองคล้ำ ถลอกแหว่ง ด้านข้างมีชื่อเจ้าของเดิมเขียนอยู่,สภาพพออ่านได้***

/* Products stats */