ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

จุดไฟในสายลม รวมบทสัมภาษณ์ของ รศ. ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์

SOLD OUT
฿0.00
รวมบทสัมภาษณ์ของ ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ เรียบเรียงโดย อธึกกิต แสวงสุขประเภทปก อ่อนกระดาษ ถนอมสายตาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2552สำนักพิมพ์ openbooksจำนวนหน
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือแนะนำ
  • รหัสสินค้า : 014372

รายละเอียดสินค้า จุดไฟในสายลม รวมบทสัมภาษณ์ของ รศ. ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์

รวมบทสัมภาษณ์ของ ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ 
เรียบเรียงโดย อธึกกิต แสวงสุข
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ถนอมสายตา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2552
สำนักพิมพ์ openbooks
จำนวนหน้า 335 หน้า

ขนาด 145x210 มม.

ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ จบคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเป็นอันดับหนึ่ง จึงได้รางวัลเรียนดีทุนภูมิพล ก่อนจะได้รับทุนอานันทมหิดล แผนกธรรมศาสตร์ ให้ไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเกิททิงเงิน (Goettingen) ประเทศเยอรมันนี ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

เขาเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับปริญญาเอกทางกฎหมายปกครองจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และยังสามารถสร้างชื่อด้วยการทำคะแนนในระดับสูงสุด (summa cum laude) เหนือเพื่อนร่วมรุ่น
ได้รับการยกย่องให้เป็น ปัญญาชนสาธารณะแห่งปี 2551
เคยขึ้นเวทีดีเบต เรื่องรับร่างรัฐธรรมนูญปี 2550 ด้วยความแหลมคม ชัดเจน เข้าใจง่าย จนคู่ดีเบตต้องเลี่ยงประเด็นเป็น"ให้รับร่างไปก่อนแล้วค่อยไปแก้ไขภายหลัง"
นอกเหนือจากงานเขียนเชิงวิชาการแล้ว "จุดไฟในสายลม" เป็นการรวมบทสัมภาษณ์เล่มแรกของเขา

อธิกกิต แสวงสุข เป็นหัวหน้าข่าวที่หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ เป็นนักสัมภาษณ์มือหนึ่งของแทบลอยด์ไทยโพสต์ มีบทสัมภาษณ์นับร้อยชิ้น
จุดไฟกลางสายลม เป็นการรวมเล่มบทสัมภาษณ์ครั้งแรกของเขา หลังจากถามและตอบข้อกฎหมายกับ วรเจตน์ ภาคีรัตน์ มานานปี ต่างกรณี ต่างประเด็น ต่างวาระ จนกลายเป็นการปะทะสังสรรค์ทางปัญญาที่น่าติดตามและน่าจะเป็นบรรทัดฐานทั้งในการศึกษาและอ้างอิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่กฎหมายถูกใช้เป็นเครื่องมือแก้ปัญหาทางการเมือง จนเซซวนไปมา กระทั่งแทบจะหาหลักยึดไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่กฎหมายสูงสุดที่เรียกว่ารัฐธรรมนูญ

สนใจหนังสือเล่มนี้สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงที่ สนพ.openbooks
http://www.onopenbooks.com/product.detail_116422_th_2147621

หมายเหตุ:หนังสือแนะนำนี้เป็นการเลือกหยิบหนังสือที่เด็กเก็บร้านอ่านและคิดว่าน่าสนใจเป็นการส่วนตัว ไม่ได้รับจ้างโฆษณา-ประชาสัมพันธ์จากใครใดๆทั้งสิ้น