ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

อ้ายเปียด้วน -วรรณกรรมแห่งชาติ-

฿0.00
ผลงานของ ฮิวเมอริสต์ ปกอ่อน กระดาษธรรมดา สองเล่มชุด พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2487 สนพ.อุดม ตีพิมพ์ด้วยภาษาวิบัติ (อักขราวิวัฒน์)ทั้งเล่ม ราคาจำหน่ายเล่มละ 4.50 บาท เหม เวชกร เป็นผู้เขียนภาพปก หนารวม 610 หน
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือในตู้ส่วนตัว(ไม่ขายครับ)
  • รหัสสินค้า : 014143

รายละเอียดสินค้า อ้ายเปียด้วน -วรรณกรรมแห่งชาติ-

ผลงานของ ฮิวเมอริสต์ (อบ ไชยวสุ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ (หัสคดี) ประจำปีพุทธศักราช 2529)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปรู๊ฟยุคสงคราม ตีพิมพ์ด้วยภาษาวิบัติ (อักขราวิวัฒน์)ทั้งเล่ม
พิมพ์ครั้งที่ 1 ราคาจำหน่ายเล่มละ 4.50 บาท เหม เวชกร เป็นผู้เขียนภาพปก 
จำนวนหน้ารวม 610 หน้า
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2487
สำนักพิมพ์ อุดม
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
อ้ายเปียด้วน เป็นผลงานเรื่องยาวของฮิวเมอริสต์ เขียนด้วยสำนวนและสำเนียงเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และใครไม่เหมือน ได้รับการคัดเลือกให้เป็นวรรณกรรมแห่งชาติ ในวาระครบรอบ 100 ปีของวรรณคดีสโมสร
...ตลอดระยะเวลา 10 ปี ในชีวิตการพิมพ์ของสำนักพิมพ์เรา ต่อจากเรื่อง "ชุดคุณถึก" หรือสี่เกลอของ "แสงทอง" แล้ว "อ้ายเปียด้วน" ของ "ฮิวเมอร์ริสต์" เป็นนวนิยายยั่วสำรวลเรื่องเดียวที่เราจัดพิมพ์ขึ้น และพิมพ์ขึ้นในเวลาซึ่งเราคิดว่าอยู่ในกาละเทศะอันดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งยามคับขันที่เราทุกคนต้องการหาทางปล่อยอารมณ์ให้คลายความเคร่งเครียดจากชีวิตประจำวัน อันเป็นความจำเป็นสำหรับที่จะช่วยใหเราเผชิญหน้ากับยุคเพลิงมหาประลัยกับป์กำลังเผาโลกอยู่นี้ให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดีที่สุดที่จะดีได้...(บางส่วนจากคำนำในการพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ.2487 ซึ่งอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยสำนักพิมพ์อุดม ได้แก้ไขอักขระจากเดิมให้เป็นภาษาปัจจุบัน)
/* Products stats */