ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ทรัพย์ในดิน(The Good Earth)

SOLD OUT
฿59.00
ผลงานของ เพิร์ล เอส. บั๊ก (Pearl S. Buck) ผู้ประพันธ์ที่ได้รับรางวัลโนเบลและรางวัลพูลิตเซอร์ แปลโดย สายธาร ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2519 สนพ.ประพันธ์สาส์น หนา346 หน้า***ปกมีรอยถลอก คร
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือรางวัลอื่น ๆ
  • รหัสสินค้า : 014029

รายละเอียดสินค้า ทรัพย์ในดิน(The Good Earth)

ผลงานของ เพิร์ล เอส. บั๊ก (Pearl S. Buck) ผู้ประพันธ์ที่ได้รับรางวัลโนเบลและรางวัลพูลิตเซอร์ แปลโดย สายธาร ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2519 สนพ.ประพันธ์สาส์น หนา346 หน้า

***ปกมีรอยถลอก คราบเหลืองตามภาพ,ใบรองปกหน้า-หลังมีรอยเปื้อนคราบน้ำจางๆที่ขอบด้านบนเล็กน้อย , ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม,กระดาษเหลืองตามขอบๆ,สันหนังสือเริ่มเหลือง***

"วรรณกรรมเรื่องยาวที่คาบเกี่ยวถึง 3 ชั่วอายุคน เริ่มจาก
รุ่นที่ 1 หรือรุ่นพ่อในเรื่อง ทรัพย์ในดิน หวางหลุมผู้ยากไร้ได้ก่อร่างสร้างตัวจนเป็นเศรษฐีที่น่า มาถึง
รุ่นที่ 2 หรือรุ่นลูกในเรื่อง สายโลหิต ลูกชายคนเล็กของพี่ชายอีก 2 คน ดำเนินชีวิตผิดแผกแหวกแนวมุ่งเอาดีทางทหาร จนมีอำนาจและสร้างความหวาดหวั่นจนได้รับฉายาว่า "เสือหวาง"
รุ่นที่ 3 หรือรุ่นหลาน ในเรื่อง บ้านแตก ลูกชายคนเดียวของเสือหวางเป็นตัวนำเรื่อง ชื่อ หวางหยวน ได้พลิกผันชีวิตไปอีกแบบหนึ่งซึ่งไม่พึงประสงค์ของบิดา
สามเรื่อง มีเหตุการณ์เป็นสามยุค สามสมัย สภาพสังคมเปลี่ยนไปอย่างไร ก่อนจีนจะเข้าสู่การปกครองโดยระบอบคอมมิวนิสต์
หนังสือชุดนี้เรียกว่า หนังสือชุดตึกดิน (House of Earth) ประกอบด้วยเรื่อง ทรัพย์ในดิน (The Good Earth) ,สายโลหิต (Sons) ,บ้านแตก (A House Divided)
ผู้ที่คุ้นเคย กับ เพิร์ล.เอส.บั๊ก ลองนำ เล่มนี้ไปเทียบสำนวนกับ สันตสิริ ซึ่งเป็นผู้แปลหนังสือของเพิร์ล มาเมื่อนานแล้ว เพื่อได้อรรถรสที่ต่างไป..."