ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระอภัยมณีคำกลอนของสุนทรภู่ ฉบับหอสมุดแห่งชาติ

SOLD OUT
ปกแข็ง เดินทอง กระดาษธรรมดา พร้อมใบหุ้มปก พิมพ์ครั้งที่ 9 เล่มเดียวจบ พ.ศ.2509 สนพ.ศิลปาบรรณาคาร หนาถึง 1301 หน้า***ใบหุ้มปกถลอกแหว่งตามขอบด้านล่างเล็กน้อย,ปกมอมแมม มีคราบฝุ่นเล็กน้อยและมีรอยถลอก-กร
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 013876

รายละเอียดสินค้า พระอภัยมณีคำกลอนของสุนทรภู่ ฉบับหอสมุดแห่งชาติ

ปกแข็ง เดินทอง กระดาษธรรมดา พร้อมใบหุ้มปก พิมพ์ครั้งที่ 9 เล่มเดียวจบ พ.ศ.2509 สนพ.ศิลปาบรรณาคาร หนาถึง 1301 หน้า

***ใบหุ้มปกถลอกแหว่งตามขอบด้านล่างเล็กน้อย,ปกมอมแมม มีคราบฝุ่นเล็กน้อยและมีรอยถลอก-กระแทกตามขอบๆเล็กน้อย,ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม,กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำประปรายบางหน้า และมีข้อความจดโน๊ตและขีดเส้นใต้ข้อความของเจ้าของเดิมบางแห่ง,สันหนังสือเหลืองคล้ำทั้งสามด้าน ด้านบนเป็นจุดน้ำตาลประปราย***

"หนังสือเรื่องพระอภัยมณีนี้ สุนทรภู่กวีเอกในสมัยต้นรัตนโกสินทร์เป็นผู้แต่งขึ้น เป็นคำกลอนที่มีความไพเราะและมีคุณค่าทางวรรณคดีอย่างยิ่ง จะศึกษาได้จากพระนิพนธ์อธิบายว่าด้วยเรื่องพระอภัยมณีของสุนทรภู่ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพทรงพระนิพนธ์ได้ตีพิมพ์ไว้ตอนต้นของหนังสือนี้แล้ว..."