ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

รหัส05-แบบเรียนวรรณคดีไทยชั้นมัธยมศึกษาปีที่1-3 (3เล่มชุด)

SOLD OUT
฿0.00
แบบเรียนวรรณคดีไทยชุดนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก กระทรวงศึกษาธิการต้องการปรับปรุงแบบเรียนภาษาไทยให้เหมาะสมกับกาลสมัยและความเจริญก้าวหน้าทางวิชาการ จึงได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นเพื่อดำเนินการปรับปรุง และได้รับอนุญ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือประมูล
  • รหัสสินค้า : 013857

รายละเอียดสินค้า รหัส05-แบบเรียนวรรณคดีไทยชั้นมัธยมศึกษาปีที่1-3 (3เล่มชุด)

แบบเรียนวรรณคดีไทยชุดนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก กระทรวงศึกษาธิการต้องการปรับปรุงแบบเรียนภาษาไทยให้เหมาะสมกับกาลสมัยและความเจริญก้าวหน้าทางวิชาการ จึงได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นเพื่อดำเนินการปรับปรุง และได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นแบบเรียนในโรงเรียนได้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2502-2504 ทั้งหมดจัดพิมพ์เป็นชนิดปกอ่อน กระดาษธรรมดาโดยองค์การค้าของคุรุสภา

แบบเรียนวรรณคดีไทยสำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 (เมื่อคราวพิมพ์ครั้งแรกใช้สำหรับมัธยมปีที่4) นี้ได้มอบให้ นางฐะปะนีย์ นาครทรรพ เป็นผู้จัดทำ  ฉบับที่นำมาประมูลเป็นการพิมพ์ครั้งที่ 15 พ.ศ.2516 ราคาหน้าปก 10.50 บาท หนา 349 หน้า ประกอบด้วยเรื่อง 16 เรื่อง อาทิ
-ราชาธิราช ตอน พลายประกายมาศ / เจ้าพระยาพระคลัง (หน)
-พระอภัยมณี ตอน พระอภัยมณีพบศรีสุวรรณและสินสมุทร / พระสุนทรโวหาร (ภู่)
-กลอนสุภาพ พ่อแม่รังแกฉัน / พระยาอุปกิตศิลปสาร
-นิทานเรื่อง พญานกออก / พระสารประเสริฐ ฯลฯ

แบบเรียนวรรณคดีไทยสำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 (เมื่อคราวพิมพ์ครั้งแรกใช้สำหรับมัธยมปีที่5) นี้ได้มอบให้ นางสมโรจน์ สวัสดิกุล ณ อยุธยา และ นางกุหลาบ มัลลิกมาส เป็นผู้จัดทำ ฉบับที่นำมาประมูลเป็นการพิมพ์ครั้งที่ 12 พ.ศ.2516 ราคาหน้าปก 7.50 บาท หนา 298 หน้า ประกอบด้วยเรื่อง 9 เรื่อง อาทิ
-สมเด็จเจ้าแตงโม / พระยาปริยัติธรรมธาดา
-กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานและว่าด้วยงานนักขัตฤกษ์ / พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
-ไคเภ็ก / พระยาโชฎึก (ฟัก)
-เวนิสวาณิช / พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ฯลฯ

แบบเรียนวรรณคดีไทยสำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (เมื่อคราวพิมพ์ครั้งแรกใช้สำหรับมัธยมปีที่6) นี้ได้มอบให้ นายเปลื้อง ณ นคร เป็นผู้จัดทำ ฉบับที่นำมาประมูลเป็นการพิมพ์ครั้งที่ 16 พ.ศ.2520 ราคาหน้าปก 10 บาท หนา 229 หน้า ประกอบด้วยเรื่อง 11 เรื่อง อาทิ
-พระมหานคร คัดจากนิราศนรินทร์
-ชมป่า คัดจากบทเสภาเรื่องขุนช้างขุนแผน
-รำพึงในป่าช้า / พระยาอุปกิตศิลปสาร
-นิราศพระบาท / พระสุนทรโวหาร (ภู่)

***แต่ละเล่มปกจะถลอก มีรอยเปื้อนเล็กน้อยตามภาพ,ภายในมีรอยขีดเขียนไปบ้างแต่ยังสามารถอ่านได้ดี และมีรอยพับที่มุมเล็กน้อย ,สันหนังสือเริ่มเหลืองเข้ม,โดยรวมสภาพค่อนข้างเรียบร้อยดี***

เชิญร่วมประมูลที่เวปบอร์ด หรือ คลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง