ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ป่าสูงน้ำใส (High Forest and Clear Water)

SOLD OUT
พระราชนิพนธ์ใน สมเด็จเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ปกแข็ง กระดาษอาร์ตมัน พร้อมใบหุ้มปก พิมพ์ครั้งที่ 1 จัดพิมพ์โดย มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา พิมพ์ที่ อมรินทร์พริ้นติ้งกรุ๊พ จำกัด พ.ศ.2535 หน
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระมหากษัตริย์ พระราชวงศ์ และหนังสือพระราชนิพนธ์
  • รหัสสินค้า : 013652

รายละเอียดสินค้า ป่าสูงน้ำใส (High Forest and Clear Water)

พระราชนิพนธ์ใน สมเด็จเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ปกแข็ง กระดาษอาร์ตมัน พร้อมใบหุ้มปก พิมพ์ครั้งที่ 1 จัดพิมพ์โดย มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา พิมพ์ที่ อมรินทร์พริ้นติ้งกรุ๊พ จำกัด พ.ศ.2535 หนา 183 หน้า พร้อมภาพประกอบ ขนาด 190x260มม.

***ใบหุ้มปกมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย,ปกถลอกตามขอบและเป็นจุดเหลืองประปราย,ตัวเล่มสภาพดี***

"จากพระราชนิพนธ์ความนำของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีที่ว่า "เรื่องนี้อาจถือได้ว่าเป็นภาค ๒ ของเรื่อง "ลัดฟ้าล่าวิชาหาอาจารย์" เพราะว่าเมื่อวันที่ ๒๔ มกราคมปีนี้ (๒๕๓๔) ข้าพเจ้าได้ไปที่ราชสมาคมภูมิศาสตร์ (The Royal Geographical Society) ตอนนั้นได้ทราบเรื่องโครงการการศึกษาป่าดงดิบเมืองร้อนที่บรูไน พอได้ยินเข้าข้าพเจ้าก็เกิดความสนใจขึ้นมาทันที เพราะเขาศึกษาป่าในหลายแง่หลายมุม นักวิชาการหลายสาขามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ ทางสมาคมมี Dr.john Hemming ผู้อำนวยการของสมาคมเขาบอกว่าถ้าไทยจะส่งนักศึกษามาร่วมโครงการก็ได้ข้าพเจ้าเลยเห็นว่าถ้าข้าพเจ้าจะไปดูเองก่อนจะเป็นไปได้ไหม เขาบอกว่า "ไม่มีปัญหา" ข้าพเจ้าก็เลยตกลงจะไป" หนังสือเล่มนี้จึงเกิดขึ้น
เนื้อหาในพระราชนิพนธ์เล่มนี้ ทรงบันทึกความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ที่เสด็จพระราชดำเนินประเทศบรูไน ระหว่างวันที่ ๗ กันยายน - ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๓๔ เมื่อเสด็จพระราชดำเนินไปถึงทรงเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งบรูไน วันต่อ ๆ มาก็ได้เสด็จไปทอดพระเนตรสถานที่สำคัญ เช่นพิพิธภัฒฑสถานแห่งชาติบรูไน ศูนย์ศิลปหัตถกรรมแท่นขุดเจาะน้ำมัน กิจการของมหาวิทยาลัยดารุสชาลานและทรงฟังการบรรยายเรื่องโครงการป่าพื้นเมืองร้อน หลังจากนั้นได้เสด็จออกทรงสำรวจป่า พันธ์ไม้ต่าง ๆ และพื้นที่ทดลองของนักวิจัย ซึ่งเส้นทางอยู่ในป่าดงดิบ การเสด็จฯ ต้องผจญภัยที่ยากลำบากยิ่งแต่ด้วยความสนพระทับใฝ่รู้ทรงมีมานะอดทน จึงทรงฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ด้วยดี มีพระบรมฉายาลักษณ์หลายภาพที่หาดูได้ยาก หนังสือเล่มนี้เป็นพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าให้ทั้งสาระน่ารู้และความบันเทิงตลอดทั้งเรื่อง..."
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.naiin.com/princessbook/showtitle.asp?titleid=28

/* Products stats */