ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วารสาร+นิตยสารศิลปากร ปิที่ 1 เล่ม 1

฿0.00
นิตยสารศิลปากร เป็นนิตยสารรายสองเดือนของกรมศิลปากร มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ศิลปวิทยาการแขนงต่างๆ ปัจจุบันยังมีการตีพิมพ์อยู่ นับเป็นนิตยสารที่มีอายุการพิมพ์ยาวนานเล่มหนึ่งของประเทศไทยนับถึงวันนี้อายุได้ 61
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิตยสาร , วารสาร , หนังสือ ปีที่1เล่ม1
  • รหัสสินค้า : 013032

รายละเอียดสินค้า วารสาร+นิตยสารศิลปากร ปิที่ 1 เล่ม 1

นิตยสารศิลปากร เป็นนิตยสารรายสองเดือนของกรมศิลปากร มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ศิลปวิทยาการแขนงต่างๆ ปัจจุบันยังมีการตีพิมพ์อยู่ นับเป็นนิตยสารที่มีอายุการพิมพ์ยาวนานเล่มหนึ่งของประเทศไทยนับถึงวันนี้อายุได้ 61 ปี
ความเป็นมาของนิตยสารศิลปกากรนั้น เดิม กรมศิลปากรได้ออกวารสารรายสองเดือนออกมาในครั้งแรกให้ชื่อว่า วารสารศิลปากร ตีพิมพ์ ปีที่ 1 เล่ม 1 เมื่อ เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2490 ภาพปกเป็น ลายเฟื่อง ซึ่งเป็นแบบลายเครื่องประดับ โดยวัตถุประสงค์ในการตีพิมพ์ที่แถลงไว้คือ "เพื่อเสนอผลแห่งการสอบสวนค้นคว้าและเผยแผ่ความรู้ที่เกี่ยวกับศิลปวิทยาการต่างๆ ในความควบคุมของกรมศิลปากร" อัตราค่าบำรุง รับตลอดปี 24 บาท ครึ่งปี 14 บาท
ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงรูปโฉมมาเป็น นิตยสารศิลปากร เมื่อเดือน พฤษภาคม พ.ศ.2500 โดยในฉบับ ปีที่ 1 เล่ม 1  นั้นบรรณาธิการได้เรียกชื่อว่าเป็น "ฉบับฉลอง 25 พุทธศตวรรษ"  ภาพปกเป็น แบบพัดที่สมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ ทรงเขียนถวายสมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เมื่อครั้งดำรงพระอิสริยยศเป็นสมเด็จพระมาตุจฉาเจ้า ในรัชกาลที่ 6 ตั้งพระทัยจะให้ทรงใช้สำหรับงานบำเพ็ญพระราชกุศลฉลองพระชนมายุครบ 60 ปี ใน พ.ศ.2465 แต่แล้วได้ทรงเขียนแบบอื่นถวายแทน หาได้ใช้แบบนี้ไม่ ครั้นถึงรัชกาลปัจจุบันนี้ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นำมาดัดแปลงเลข พ.ศ. เสียใหม่ แล้วใช้ในงานพระเมรุพระบรมศพ เมื่อ พ.ศ.2499
อัตราค่าบำรุง รับหนึ่งปี 40 บาท ซื้อปลีกเล่มละ 10 บาท

/* Products stats */