ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ตอบปัญหาธรรม (ธรรมะสำหรับชาวบ้าน)

SOLD OUT
฿135.00
พระนิพนธ์ของ ม.จ.พูนพิศมัย ดิศกุล ปกแข็ง เดินทอง กระดาษธรรมดา พร้อมใบหุ้มปก พิมพ์ซ้ำ พ.ศ.2517 สนพ.บันดาลสาส์น หนา 431 หน้า ***ปกและใบหุ้มปกมีรอยกระแทกถลอกแหว่งที่ขอบสันปกด้านล่างเล็กน้อย,กระด
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 012878

รายละเอียดสินค้า ตอบปัญหาธรรม (ธรรมะสำหรับชาวบ้าน)

พระนิพนธ์ของ ม.จ.พูนพิศมัย ดิศกุล ปกแข็ง เดินทอง กระดาษธรรมดา พร้อมใบหุ้มปก พิมพ์ซ้ำ พ.ศ.2517 สนพ.บันดาลสาส์น หนา 431 หน้า

 

***ปกและใบหุ้มปกมีรอยกระแทกถลอกแหว่งที่ขอบสันปกด้านล่างเล็กน้อย,กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำเล็กน้อยบางหน้า,ตัวเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำที่ขอบหนังสือด้านบนทำให้กระดาษบวมย่นบางหน้าแต่ไม่ติดกันเปิดอ่านได้ดี,สันหนังสือเหลืองเข้ม เป็นจุดๆประปราย มุมบนขวามีรอยเปื้อนคราบน้ำ***

 

"ตอบปัญหาธรรม เล่มนี้ เป็นหนังสือที่ได้ส่งเข้าประกวดหนังสือสอนพระพุทธศาสนาแก่เด็ก ที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวจะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พิมพ์พระราชทานในวันวิสาขบูชา พ.ศ.2472 และได้รับรางวัลชนะเลิศ
หลักเกณฑ์ในการส่งเข้าประกวดนั้นมีข้อบังคับที่ว่า  "ต้องให้เด็กขนาดอายุ 10 ขวบอ่านเข้าใจได้" หมายความว่าต้องให้เด็กอ่านเข้าใจได้เองโดยตลอดไม่ต้องถามผู้ใหญ่...
หนังสือเล่มนี้ยังได้รับรางวัลสารคดียอดเยี่ยม ประจำปี 2517 อีกด้วย..."