ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ดร.ปรีดี พนมยงค์ กับการปฏิวัติ


SOLD OUT
ผลงานของ ไสว สุทธิพิทักษ์ ปกแข็ง กระดาษธรรมดา พร้อมใบหุ้มปกชนิดถ่ายเอกสารสีจากต้นฉบับ พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2492 สนพ.สิริธรรมนคร หนา 663 หน้า พร้อมภาพแทรกประกอบพิมพ์สองสี***สันปกมีรอยซ่อมแซมตามภาพ,ใบร
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 012769

รายละเอียดสินค้า ดร.ปรีดี พนมยงค์ กับการปฏิวัติ

ผลงานของ ไสว สุทธิพิทักษ์ ปกแข็ง กระดาษธรรมดา พร้อมใบหุ้มปกชนิดถ่ายเอกสารสีจากต้นฉบับ พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2492 สนพ.สิริธรรมนคร หนา 663 หน้า พร้อมภาพแทรกประกอบพิมพ์สองสี

***สันปกมีรอยซ่อมแซมตามภาพ,ใบรองปกหน้าและหลังเปลี่ยนใหม่,กระดาษเหลืองเก่าตามขอบๆ มีรอยเปื้อนคราบน้ำที่ขอบเล็กน้อยบางหน้า และเป็นจ้ำกระจาย,สันหนังสือเหลืองคล้ำ เป็นจุดน้ำตาลประปรายและมีรอยแหว่งที่ขอบบนและด้านข้างไปเล็กน้อยแต่ไม่โดนเนื้อความ***

"เรื่องทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในหนังสือนี้ สรุปได้ว่า เป็นชีวะประวัติของ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ซึ่งนอกจากกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เป็นเรื่องฉะเพาะตัวแล้วยังได้กล่าวถึงการงานของ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ที่ได้ทำไว้ให้แก่ชาติและราษฎรไทย เริ่มต้นแสดงให้เห็นว่า เหตุใด ดร.ปรีดี พนมยงค์ จึงคิดและทำการปฏิวัติ เมื่อปฏิวัติแล้วได้ทำงานให้แก่ราษฎรแก่ชาติไทยอย่างไร ลุล่วงไปตามอุดมคติที่มีอยู่หรือประสบอุปสรรคอย่างไร...
สารบาญ
ความเบื้องต้น
บทที่ 1 สาเหตุแห่งการปฏิวัติ
บทที่ 2 เริ่มระบอบประชาธิปไตย
บทที่ 3 ทางสู่ประชาธิปไตยอันสมบูรณ์
บทที่ 4 ใต้อำนาจขุนนางเก่า
บทที่ 5 การต่อสู้เพื่ออุดมคติ
บทที่ 6 ข้อกล่าวหาเรื่องคอมมูนิสต์
บทที่ 7 วิธีการเศรษฐกิจและสังคมในประเทศอื่นๆ
บทที่ 8 การทำงานให้ชาติตามอุดมคติ
บทที่ 9 ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์
บทที่ 10 รัฐบุรุษอาวุโส
บทส่งท้าย ..."