ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประชุมพงศาวดารฉบับหอสมุดแห่งชาติ เล่ม 7

SOLD OUT
฿345.00
ปกแข็ง เดินทอง กระดาษปอนด์รวมพิมพ์ติดต่อทั้งชุดครั้งแรก โดย สนพ.ก้าวหน้าพ.ศ.2507 หนา 588 หน้า ขนาด 150 x 210 ม.ม.***หนังสือห้องสมุดจำหน่ายออก ทำให้มีตรายางห้องสมุดประทับในเล่มบางหน้า,ใบรองปกหน้า
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 012030

รายละเอียดสินค้า ประชุมพงศาวดารฉบับหอสมุดแห่งชาติ เล่ม 7

ปกแข็ง เดินทอง กระดาษปอนด์ รวมพิมพ์ติดต่อทั้งชุดครั้งแรก โดย สนพ.ก้าวหน้า พ.ศ.2507 หนา 588 หน้า ขนาด 150 x 210 ม.ม.

***หนังสือห้องสมุดจำหน่ายออก ทำให้มีตรายางห้องสมุดประทับในเล่มบางหน้า,ใบรองปกหน้าขาดหายไป ส่วนที่เหลือเป็นรหัสห้องสมุด ใบรองปกหลังเปลี่ยนใหม่แข็งแรงดี,สันปกมีรหัสห้องสมุดเขียนอยู่ตามภาพ,ปกในมีรอยเปื้อนปากกาเคมีสีดำเป็นดวง,สันหนังสือมอมแมม เริ่มเหลือง ด้านบนเป็นจุดเหลืองประปราย***

"หนังสือชุดประชุมพงศาวดารนี้ เป็นหนังสือที่มีค่า และเป็นที่ต้องการของบรรดานักศึกษา ประชาชน และผู้สนใจมาก เนื่องจากเล่มแรกคือภาคที่ 1 ได้ตีพิมพ์ขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2457 แล้วใช้เวลาพิมพ์ติดต่อกันมาถึงปัจจุบันนี้ (พ.ศ.2506)มีรวมทั้งสิ้น 78 ภาค เป็นหนังสือที่ผู้ต้องประสงค์จะหาให้ครบชุดได้ยาก และเนื่องจากไม่มีซื้อขายทั่วไป นอกจากพิมพ์แจกในงานกุศล หนังสือประชุมพงศาวดารนี้จึงมีราคาสูงและหาอ่านยากทำให้นักศึกษาค้นคว้าและผู้สนใจทางด้านประวัติศาสตร์ขาดหนังสือประกอบการค้นคว้าที่สำคัญ ฉะนั้นกรมศิลปากรจึงยินดีอนุญาตให้สำนักพิมพ์ก้าวหน้าจัดพิมพ์ขึ้นจำหน่ายได้...
ประชุมพงศาวดารชุดนี้ ยังมีจุดเด่นคือคำอธิบายที่มาของแต่ละภาคว่าเป็นงานของใคร แปลโดยใคร จัดพิมพ์ครั้งแรกเมื่อไร พร้อมเนื้อเรื่องสรุปย่อ ที่อยู่ในส่วนของคำนำในแต่ละเล่มอีกด้วย
ภายในเล่มประกอบด้วย
ประชุมพงศาวดารภาคที่ 27 เรื่อง ไทยกับฝรั่งเศสเป็นไมตรีกัน ครั้งแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์
ประชุมพงศาวดารภาคที่ 28
-พงศาวดารญวน
-ประวัติพระนาบีมะหะหมัด
ประชุมพงศาวดารภาคที่ 29
-อธิบายเรื่องราชทูตไทยไปยุโรปแต่โบราณมา
-ตำนานนักเรียนสยามที่ศึกษาภาษาอังกฤษ
-จดหมายเหตุหม่อมราโชทัย
ประชุมพงศาวดารภาคที่ 30
-จดหมายเหตุของพระณรงค์วิชิต (จอน บุนนาค) เรื่องราชทูตไทยไปประเทศฝรั่งเศสในรัชกาลที่4
-อธิบาย
-ระยะทางราชทูตสยามไปกรุงฝรั่งเศส
ประชุมพงศาวดารภาคที่ 31 เรื่องมิชชันนารีอเมริกันมาประเทศสยาม ..."