ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

โคลงดั้นเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

SOLD OUT
แต่งโดย พระยาตรัง ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์ครั้งที่ 2 พ.ศ.2512 ในวันพระบรมราชสมภาพครบ 201 ปี ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย หนา 142 หน้า***ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน รอยถลอกตามภาพ,กระดาษเหลืองตามขอบแ
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 011811

รายละเอียดสินค้า โคลงดั้นเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

แต่งโดย พระยาตรัง ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์ครั้งที่ 2 พ.ศ.2512 ในวันพระบรมราชสมภาพครบ 201 ปี ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย หนา 142 หน้า

***ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน รอยถลอกตามภาพ,กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจุดๆบางหน้า,สันหนังสือเหลืองเข้มทั้งสามด้าน ด้านข้างมีรอยเปื้อนเล็กน้อย***

\"โคลงยอพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เท่าที่หาได้ มีฉบับพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวฉบับหนึ่ง และโคลงดั้นเฉลิมพระเกียรติพระยาตรังแต่งอีกฉบับหนึ่ง...
โคลงดั้นเฉลิมพระเกียรติฉบับพระยาตรังแต่งนี้ ไม่เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายนัก หอพระสมุดวชิรญาณเคยจัดพิมพ์ครั้งหนึ่งเมื่อ พ.ศ.2468 เนื่องในการกฐินพระราชทานมหาเสวกเอก เจ้าพระยาธรรมาธิกรณาธิบดี เสนาบดีกระทรวงวัง ณ วัดบุรณศิริมาตยาราม แล้วไม่ปรากฏว่าได้มีการพิมพ์อีก...
สำนวนโคลงของพระยาตรังนั้น สมเด็จฯกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ทรงนิพนธ์ไว้ว่าเป็น สำนวนโคลงที่เรียกกันว่า \"โวหารกล้า\" ผิดกับกวีคนอื่น ๆ แลกล่าวกันว่าเปนผู้มีสัญญากล้าเกือบจวนจะถึงวิปลาส...\"