ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ดอกไม้ในวรรณคดี


฿125.00
ผลงานของ ภราดา อำนวย ปิ่นรัตน์
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือจำหน่ายแล้ว (Sold Out)
  • รหัสสินค้า : 010325

รายละเอียดสินค้า ดอกไม้ในวรรณคดี

ผลงานของ ภราดา อำนวย ปิ่นรัตน์ ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์ครั้งที่1 ก.พ. พ.ศ.2522 หนา 190 หน้า

***หน้าปกยังดูดีมาก แต่ใบรองปกมีคราบเหลือง เนื้อหาภายในเล่มเรียบร้อยดีมาก ***

"เมื่อข้าพเจ้ารวบรวมดอกไม้พิมพ์เป็นหนังสือดอกไม้ในเมืองไทย เล่ม1 แต่ พ.ศ.2514 นั้น ข้าพเจ้าก็มีความตั้งใจว่า สักวันหนึ่งจะต้องรวบรวมดอกไม้ไทยอย่างที่มีพรรณนาไว้ในวรรณคดีให้ครบจงได้ เวลาก็ผ่านไป7ปี กระทั่งหนังสือดอกไม้ในเมืองไทยพิมพ์ไปถึง 6 เล่มแล้ว ทว่าดอกไม้ในวรรณคดีก็ยังรวบรวมได้ไม่ครบ ครั้นจะคอยจนหาให้ได้ครบทุกชนิดคงเสียเวลาอีกนานปี ข้าพเจ้าจึงตัดสินใจพิมพ์ไปก่อน เพื่อผู้ที่รักวรรณคดีจะได้ไม่หงุดหงิด ส่วนดอกไม้ชนิดที่หาได้ภายหลังจะเพิ่มเติมเมื่อพิมพ์ครั้งต่อไป
ส่วนบทกวีนิพนธ์ที่คัดมาเป็นตอนๆนั้น ข้าพเจ้าและมาสเตอร์ชูชีพ ธารีจิตต์ได้พยายามสรรมาแต่ที่เห็นว่าไพเราะจริงๆเท่านั้น สำหรับรูปเล่ม ก็ได้พยายามวางให้เห็นง่าย ค้นง่าย ว่าดอกไม้ชนิดนี้ชนิดนั้นอยู่ตอนใด และรูปเลขเท่าใดเป็นต้น
ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หนังสือเล่มนี้จะมีประโยชน์สำหรับนักเลงวรรณคดีนักเลงกลอน และผู้สนในขวนขวายใฝ่รู้ ทั้งทางตรงและทางอ้อม..."