ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

--รอชำระเงิน order3116--ผู้ชนะสิบทิศ ภาค2 พิมพ์ครั้งที่ 1 (12เล่มชุด)/หนังสือฝากขาย

SOLD OUT
฿2500.00
ผลงานของ ยาขอบ ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์จำหน่ายครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ.2482โดยโรงพิมพ์สยามพณิชยการ พร้อมภาพแทรกทุกเล่มฝีมือของ เหม เวชกร***สันปกมีรอยปิดด้วยเทปกาวใสตามภาพ, ปกเก่า มอมแ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 009928

รายละเอียดสินค้า --รอชำระเงิน order3116--ผู้ชนะสิบทิศ ภาค2 พิมพ์ครั้งที่ 1 (12เล่มชุด)/หนังสือฝากขาย

ผลงานของ ยาขอบ ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์จำหน่ายครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ.2482 โดยโรงพิมพ์สยามพณิชยการ พร้อมภาพแทรกทุกเล่มฝีมือของ เหม เวชกร

***สันปกมีรอยปิดด้วยเทปกาวใสตามภาพ, ปกเก่า มอมแมม มีรอยเปื้อนรอยด่าง ถลอกแหว่งบ้างตามภาพ,กระดาษเหลืองหม่นและเป็นจ้ำกระจายตามอายุ,สันหนังสือมีรอยเปื้อนและจุดเหลืองไปบ้าง,สภาพจัดอยู่ในเกณฑ์พอใช้***

"ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน ประเภทบันเทิงคดี หมวดนิยาย
ผู้ชนะสิบทิศ นิยาย "ปลอม" พงศาวดารจากเค้าเดิม 8 บรรทัด เป็นนิยายยาวเหยียด ใช้เวลาประพันธ์ในช่วง 8 ปี และเป็นผลงานอันส่งให้ โชติ แพร่พันธุ์ หรือ ยาขอบ เกิดอย่างภาคภูมิ และเข้าไปนั่งในหัวใจคนอ่านทุกชนชั้น ทุกเพศวัย ...
..นิยายเรื่องนี้ดำเนินตามกลวิธีนิยายโบราณทุกประการ เนื้อเรื่องอิงพงศาวดารพม่าและไทยและอิงอย่างนิยายทั้งหลาย คือไม่ถือภูมิศาสตร์หรือกาลเวลาอย่างกวดขัน ความเยี่ยมของผู้ชนะสิบทิศ อยู่ที่ลักษณะอันประกอบกันขึ้นเป็นนิยาย ยาขอบใช้ชีวิตบรรยายตามเหตุการณ์ ผู้แต่งอยู่ในฐานะเป็นสัพพัญญูเกี่ยวกับตัวละครในเรื่อง คือ รู้และชี้แจงความคิดความรู้สึกอารมณ์ในขณะต่างๆของตัวละคร ตัวละครใช้สำนวนเดียวกันหมด แต่เช่นเดียวกับนิยายชั้นดีของโบราณ ลักษณะนิสัยของตัวละครแต่ละตัวเป็นบุคคลที่กำใจคนอ่านได้ ส่วนสำนวนภาษาเป็นสำนวนของยาขอบเอง เป็นสำนวนร้อยแก้วที่ละม้ายสำนวนในหนังสือราชาธิราชและหนังสือพงศาวดารจีนแต่ไม่เหมือนทีเดียว...จากบทความเรื่องหัวเลี้ยวของวรรณคดีไทย ของ ศ.ม.ล.บุญเหลือ เทพยสุวรรณ..."