ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

โฉมหน้าของศักดินาไทยในปัจจุบัน

SOLD OUT
฿90.00
ผลงานของ สมสมัย ศรีศูทรพรรณ (จิตร ภูมิศักดิ์) ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ซ้ำ เดือนตุลาคม 2539 จากต้นฉบับที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในหนังสือ นิติศาสตร์ ปีที่ 7 ฉบับที่ 4 (ต้อนรับทศวรรษใหม่) เพิ่มเติมด้วยคำอธิบายด
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 009197

รายละเอียดสินค้า โฉมหน้าของศักดินาไทยในปัจจุบัน

ผลงานของ สมสมัย ศรีศูทรพรรณ (จิตร ภูมิศักดิ์) ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ซ้ำ เดือนตุลาคม 2539 จากต้นฉบับที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในหนังสือ นิติศาสตร์ ปีที่ 7 ฉบับที่ 4 (ต้อนรับทศวรรษใหม่) เพิ่มเติมด้วยคำอธิบายด้วยลายมือของ จิตร ภูมิศักดิ์ หนา 491 หน้า ขนาด 190x260 มม.

***ปกมีรอยถูกทับด้วยของหนักเล็กน้อย,สภาพดี***

**ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน ประเภทสารคดี/บทควาท หมวดประวัติศาสตร์ และ เคยถูกประกาศให้เป็นหนังสือต้องห้ามตามประกาศของกระทรวงมหาดไทยภายหลังเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519**

"จิตร ได้แบ่งเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ออกเป็น
1.ลักษณะของระบบผลิตศักดินา และกำเนิดระบบศักดินาทั่วไป
2.กล่าวถึงระบบศักดินาไทยโดยเฉพาะ จิตรได้พิสูจน์ด้วยการอ้างหลักฐานจากพงศาวดารล้านช้าง เพื่อเป็นการล้มล้างความเชื่อถือในวงการศึกษาไทยว่า สังคมสุโขทัยไม่เคยมีทาส และไทยไม่เคยผ่านระบบทาส
จิตร ได้ใช้หลักฐานทางประวัติศาสตร์พิสูจน์ให้เห็นว่าชนชั้นศักดินามีเพทุบายอย่างไรบ้างในการแสวงหาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ แม้ว่าการแสวงหานั้นบางครั้งก็เป็นโทษแก่ประชาชน..."