ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระประวัติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

SOLD OUT
฿0.00
พระนิพนธ์สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เป็นหนังสือที่มีคุณค่ามากในทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี ทั้งเป็นเรื่องเนื่องด้วยพระมหากษัตริยาธิราชเจ้าของไทยแต่โบราณกาล และเป็นเรื่องที่ กรมฯดำรง
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือในตู้ส่วนตัว(ไม่ขายครับ)
  • รหัสสินค้า : 000192

รายละเอียดสินค้า พระประวัติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

พระนิพนธ์สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เป็นหนังสือที่มีคุณค่ามากในทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี ทั้งเป็นเรื่องเนื่องด้วยพระมหากษัตริยาธิราชเจ้าของไทยแต่โบราณกาล และเป็นเรื่องที่ กรมฯดำรง ทรงมีพระหฤทัยมุ่งหมายที่จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 8 โดยพระองค์ได้ตรัสแก่ม.จ.พูนพิศมัย ดิศกุล เมื่อก่อนจะสิ้นพระชนม์ประมาณ 5 วันว่า ถ้าหากพระองค์สิ้นพระชนม์เสียก่อน และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่8) เสด็จพระราชดำเนินกลับมาทรงรับราชสมบัติเมื่อใดแล้ว ให้นำเรื่องที่ได้ทรงนิพนธ์ไว้ขึ้นทูลเกล้าฯถวาย...
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พิมพ์พระราชทานในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล ณ พระเมรุมาศท้องสนามหลวง 29 มีนาคม 2493

/* Products stats */