ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ความฝัน

SOLD OUT
฿38.00
รวมพระราชนิพนธ์แปลวรรณกรรมเยอรมันใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปกอ่อน กระดาษถนอมสายตา พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2548 สนพ.นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่น หนา 115 หน้า***ปกมีรอยขูดขีดและลอกตามขอบๆปกเล
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 008106

รายละเอียดสินค้า ความฝัน

รวมพระราชนิพนธ์แปลวรรณกรรมเยอรมันใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปกอ่อน กระดาษถนอมสายตา พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2548 สนพ.นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่น หนา 115 หน้า ***ปกมีรอยขูดขีดและลอกตามขอบๆปกเล็กน้อย,โดยรวมสภาพดี*** "บทละครวิทยุชุด ความฝัน ของ กุนเทอร์ไอซ์ ได้รับความนิยมมากในสังคมเยอรมัน ผู้เขียนรวมเรื่องความฝันไว้ 5 เรื่อง แต่ละเรื่องจบในตัวไม่เกี่ยวกัน ช่วงปีที่เขียนละครวิทยุชุดนี้ เกิดสงครามเกาหลี (ค.ศ.1950-1953) ความฝันที่เสนอสะท้อนบรรยากาศที่คนเพิ่งมีความสุขหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง เศรษฐกิจเริ่มมั่นคง คนเริ่มเชื่อว่าจะมีสันติภาพตลอดไป แต่เมื่อเกิดปัญหาความขัดแย้งการต่อสู้ด้านอำนาจทางการเมืองขึ้นมาอีกระหว่างค่ายโลกเสรีและค่ายคอมมิวนิสต์ จนเข้าสู่ภาวะสงครามเย็น ผู้คนก็รู้สึกถูกคุกคามอีก แก่นเรื่องในบทละครวิทยุชุดนี้จึงเสนอภาพบุคคลในชีวิตประจำวันพร้อมความคิดเกี่ยวกับความโหดร้ายของมนุษย์ที่เป็นศัตรูกันเองทำลายล้างประหัตประหารกันเมื่องไรก็ได้ ทำได้ทุกอย่างแม้จะผิดศีลธรีรม เพื่อให้ตนเองอยู่รอด...คัดจากพระราชนิพนธ์นำเรื่อง.."

/* Products stats */