ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

บทความ

หนังสือในกระแส "To Kill A Mockingbird" หรือชื่อไทย "ผู้บริสุทธิ์" (12/7/54)

28-11-2555 16:11:21น.
 

หนังสือในกระแส/Books Intrend

ได้รับอานิสงส์ไปเต็มๆ สำหรับหนังสือ "To Kill A Mockingbird" หรือชื่อไทย "ผู้บริสุทธิ์" หลังครอบครัวเบคแคม นำชื่อผู้แต่ง "ฮาร์เปอร์ ลี" ไปตั้งเป็นชื่อลูกสาวของตัวเอง ส่งผลให้ยอดหนังสือล่าสุดเพิ่มขึ้นถึง 123% เลยทีเดียว...
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ควันหลงหลังการตั้งชื่อลูกสาวคนล่าสุดของ เดวิด เบคแคม ว่า "ฮาร์เปอร์ เซเว่น" ที่เจ้าตัวเผยทีหลังว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ฮาร์เปอร์ ลี ผู้แต่งหนังสือ "To Kill A Mockingbird" ซึ่งถือเป็นหนังสือเล่มโปรดของภรรยาสาว วิคตอเรีย จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่ว (ข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลน์)

 

ผู้บริสุทธิ์ (To Kill a Mocking Bird) หนังสือที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดีในรอบศตวรรษ
เรื่องราวของผู้บริสุทธิ์ เกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่ง แดตติคัส ฟินช์ ทนายความวัย 50 ปี ต้องรับเป็นทนายให้แก่ชายผิวดำผู้ตกเป็นจำเลยคดีข่มขืนสาวผิวขาว เขาทำหน้าที่ของเขาอย่างดีที่สุด เพื่อพิทักษ์ความยุติธรรมตามตัวบทกฎหมาย และมนุษยธรรมประจำใจ โดยไม่คำนึงถึงสายตาคนรอบข้าง อันเป็นเหตุให้เขาและครอบครัวถูกคุกคามและเย้ยหยัน
เหตุการณ์ต่าง ๆ ในเรื่อง ถ่ายทอดผ่านทางเด็กหญิงลูกสาวคนเล็กของทนายความ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ เจม และ สเกาท์ ฟินช์ ลูกทั้งสองคนของทนายความต้องสูญเสียความไม่เดียงสาของวัยเด็กไป และขมขื่นไปกับการกระทำของเพื่อนบ้าน และเพื่อนมนุษย์ที่มีต่อคนผิวดำในเมืองแห่งนั้น
อย่างไรก็ตามบรรยาการศในเรื่อง คงอบอวลไปด้วยความตลกขบขัน ความซื่อบริสุทธิ์ และความเชื่อมั่นศรัทธาของเด็ก ๆ ที่มีต่อผู้ใหญ่...